Kỷ luật khiển trách cán bộ ném tiền tung tóe ở Đà Nẵng

15 Tháng 11, 2022 | 14:33

(NLĐO) – Phó trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất thuộc Trung tâm Phát triển quỹ đất Đà Nẵng bị kỷ luật khiển trách vì hành vi ném tiền lẻ tung tóe ở quán bún bò, khiến dư luận và người dân bất bình.

Ngày 15-11, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất (thuộc Đảng bộ Sở TN&MT TP Đà Nẵng) đã có Quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đ.C.P, đảng viên, Phó Trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất bằng hình thức khiển trách.

Kỷ luật khiển trách cán bộ ném tiền tung tóe ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Quán bún bò nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, ông Đ.C.P. bị kỷ luật khiển trách vì với vai trò, cương vị như trên nhưng đã có hành vi và lời nói thiếu chuẩn mực với người dân.

Điều này đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan đơn vị nơi ông P. đang sinh hoạt và công tác; vai trò tiên phong, gương mẫu và trách nhiệm nêu gương của đảng viên.

Việc làm của ông P. đã vi phạm Quy định chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức viên chức, người lao động ngành TN&MT tại Quyết định 117/2014 của Ban cán sự Đảng Bộ TN&MT; vi phạm Luật Viên chức 2010 và Quy định 37/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Sau khi họp lấy phiếu của chi bộ, tổng hợp kết quả thống nhất với hình thức khiển trách. Sau khi hết thời hạn tạm đình chỉ công tác để phục vụ xác minh vụ việc, ông P. đã trở lại cơ quan làm việc.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngũ Hành Sơn cho hay, khoảng 14 giờ 30 ngày 2-10, Công an phường Mỹ An đã đến quán bún bò trên đường Chương Dương, do ông H.V.T làm chủ để lập biên bản sự việc.

Kỷ luật khiển trách cán bộ ném tiền tung tóe ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ông Đ.C.P bị kỷ luật khiển trách vì hành vi ném tiền. Công an quận Ngũ Hành Sơn xác định hành vi ném tiền của ông P. chưa đến mức xử lý hành chính nên không xử phạt

Tại thời điểm lập biên bản, công an ghi nhận sự việc đã kết thúc. Công an xác định những người có mặt trong clip không gây ra thiệt hại tài sản của quán hay thiệt hại sức khỏe của những người liên quan.

Tiếp đó, tại buổi làm việc ngày 11-10, ông H.V.T yêu cầu cơ quan công an không tiếp tục xác minh sự việc, bản thân ông không có bất kỳ khiếu kiện, khiếu nại gì từ nay về sau.

Làm việc với công an, ông P. thừa nhận có cử chỉ, lời nói chưa chuẩn mực nhưng không có hành động dùng vũ lực nào để tác động gây thiệt hại về sức khỏe cho ông H.V.T và nhân viên quán, cũng như thiệt hại về tài sản của quán.

Công an quận Ngũ Hành Sơn xét thấy hành vi của ông P. do không kìm chế được cảm xúc dẫn đến có cử chỉ, lời nói chưa chuẩn mực. Tuy nhiên, hành vi này không gây ra thiệt hại gì, chưa làm mất an ninh trật tự, chưa đến mức xử lý hành chính.

Do đó, Công an quận Ngũ Hành Sơn không tiến hành xử lý hành chính đối với ông P. theo quy định pháp luật.

Như đã thông tin, ngày 2-10, đoạn clip đăng tải cảnh ông Đ.C.P. ném tiền tung tóe tại quán bún bò khiến nhiều người bất bình. Ông Đ.C.P ngay sau đó đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác xác minh hành vi vi phạm trên.

Hải Định

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).