PC Quảng Ngãi chăm lo Tết cho người dân khó khăn

09 Tháng 02, 2022 | 14:48

(NLĐO)- Những ngày trước và trong Tết Nguyên đán 2022, PC Quảng Ngãi đã tập trung triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực để sẻ chia với người dân trong tỉnh, nhất là với hộ nghèo, để mọi người, mọi nhà đón Tết đầm ấm, vui tươi.

Những ngày qua, Đội Quản lý điện tổng hợp huyện Sơn Tây đã tổ chức lắp đặt, sửa chữa thiết bị điện miễn phí cho 7 hộ nghèo, neo đơn tại các thôn Manghin, Rapan, xã Sơn Long. Nhân viên kiểm tra dây điện sau công tơ, sửa chữa, thay thế đường dây điện và bóng đèn, bảng điện trong nhà cho hộ dân. Đồng thời, hướng dẫn người dân khi có sự cố về điện liên hệ ngay tổng đài 19001909, để nhân viên đến hỗ trợ sửa chữa.

Còn Chi đoàn Điện lực Sơn Hà đã tới tận nhà khách hàng thay mới các thiết bị dùng điện trong gia đình, sửa chữa đường dây sau công tơ; tuyên truyền hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho các hộ gia đình nghèo, chính sách tại xã Sơn Thượng.

PC Quảng Ngãi chăm lo Tết cho người dân khó khăn - Ảnh 1.

Nhân viên điện lực thay bóng đèn tiết kiệm năng lượng miễn phí cho hộ nghèo ở huyện Sơn Hà

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trên địa bàn, điện lực các địa phương đã tổ chức sửa chữa, lắp mới hệ thống chiếu sáng công cộng trên các tuyến đường liên thôn. Tại huyện Mộ Đức, điện lực đã phối hợp cùng chính quyền địa phương sửa chữa, lắp mới đường dây thắp sáng đường quê tại khu dân cư 19, xã Đức Phong. Tại huyện Sơn Hà, điện lực đã lắp đặt thiết bị điện chiếu sáng tại thôn Tà Cơm, xã Sơn Thủy. Đồng thời, tặng 7 thẻ bảo hiểm ngành điện và 7 suất quà Tết cho học sinh Trường THCS Di Lăng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học lực khá, giỏi; tặng hàng chục suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Sơn Linh, Sơn Trung.

Điện lực ở các địa phương còn tổ chức vệ sinh cách điện tại các trạm biến áp cấp điện cho các doanh nghiệp, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho hoạt động của các doanh nghiệp.

N.Tuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).