PC Quảng Ngãi: Chủ động ứng phó trước mùa mưa bão năm 2021

14 Tháng 09, 2021 | 10:07

(NLĐO)- Quảng Ngãi là một trong những tỉnh ở miền Trung thường chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão lũ, vì vậy để đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục là nhiệm vụ trọng tâm của Công ty Điện lực Quảng Ngãi trong mùa mưa bão năm nay.

Về các phương án cấp điện khi có thiên tai xảy ra, PC Quảng Ngãi đã đề ra các nguyên tắc chung và quán triệt đến các đơn vị trong toàn Công ty phải nghiêm túc thực hiện như: Khi có gió cấp 6 trở lên gây sự cố lưới điện thì tạm thời ngừng cung cấp điện cho đến khi tình hình thời tiết trở lại bình thường; ưu tiên xử lý đảm bảo cấp điện cho các khách hàng quan trọng; thực hiện các chế độ báo cáo tình hình trước khi cắt sa thải…

Bên cạnh việc luôn sẵn sàng ứng cứu vật tư, trang thiết bị để thay thế khi thiết bị điện hư hỏng do bão lũ, tại các Điện lực trực thuộc đã phối hợp với chính quyền địa phương ra quân giải tỏa hành lang an toàn lưới điện; đặc biệt là cây cối ngoài hành lang nhưng có khả năng ngã đổ vào đường dây. PC Quảng Ngãi cũng đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quản lý điện trên địa bàn để chia sẻ thông tin khi có lũ bão xảy ra để chủ động ứng phó.

PC Quảng Ngãi: Chủ động ứng phó trước mùa mưa bão năm 2021 - Ảnh 1.

Kiểm tra, thực hiện các biện pháp an toàn trước khi phát quang hành lang tuyến lưới điện tại hiện trường Sơn Tịnh, Quảng Ngãi

Ông Phan Vũ Đông Quân, Phó Giám đốc Công ty - Trưởng ban PCLB-TKCN PC Quảng Ngãi cho biết ngoài việc sẵn sàng cung cấp vật tư thiết bị dự phòng trong mọi tình huống thì các công trình cải tạo lưới điện dự kiến cũng sẽ hoàn thành đúng tiến độ, góp phần nâng cao năng lực cấp điện của hệ thống lưới điện, phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng điện đặc biệt trong mùa mưa bão sắp đến.

"Để đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão, PC Quảng Ngãi đã chỉ đạo Điện lực trực thuộc thực hiện thường xuyên công tác tuyên truyền đến nhân dân trên địa bàn về những nguy cơ chạm chập điện, gây mất an toàn điện. Đồng thời, Công ty cũng đã phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh việc tuyên truyền an toàn điện đến với người sử dụng điện, nêu cao tinh thần và ý thức trong việc sử dụng điện an toàn, hiệu quả" – ông Quân nói.


N.Tuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).