PC Quảng Ngãi: Đẩy mạnh số hóa dịch vụ điện năng

31 Tháng 10, 2021 | 14:50

(NLĐO)- Trong những năm gần đây, PC Quảng Ngãi đã liên tục đổi mới công tác dịch vụ khách hàng với mục tiêu ngày càng thân thiện và hiện đại.

Từ tháng 6-2014, PC Quảng Ngãi bắt đầu triển khai áp dụng hóa đơn điện tử cho toàn bộ khách hàng. Tháng 2-2017, PC Quảng Ngãi đã triển khai số hóa hợp đồng mua bán điện, khách hàng có thể ký kết hợp đồng bằng hình thức điện tử. 

Ngoài ra, tháng 12-2019, toàn bộ 12/12 dịch vụ điện năng cấp độ 4 đã chính thức kết nối thành công với cổng dịch vụ công quốc gia nhằm tạo điều kiện thuận lợi để ngành điện nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ và thể hiện tính công khai, minh bạch các dịch vụ điện đến với khách hàng.

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, giờ đây người sử dụng điện có thể chạm tay là có thể xem được chỉ số điện, tiền điện, báo sự cố điện, sửa chữa. Ngay cả việc muốn lắp đặt một công tơ mới, yêu cầu chỉ cần gửi qua ứng dụng hoặc gọi qua các kênh thông tin khách hàng của Tổng Công ty Điện lực Miền Trung. Mọi bước từ đăng kí cấp điện mới đến khi hoàn thành lắp đặt được diễn ra thời gian 1 ngày. Người dân chỉ cần ngồi nhà và chờ ngành điện đến lắp đặt công tơ sau khi hoàn thành xong các thủ tục trực tuyến. Việc số hóa các dịch vụ điện năng của ngành điện giúp thời gian cung cấp các dịch vụ điện cho khách hàng nhanh hơn so với trước đây. Tiết kiệm thời gian phải làm việc trực tiếp với khách hàng, vừa tránh gây phiền hà.

PC Quảng Ngãi: Đẩy mạnh số hóa dịch vụ điện năng - Ảnh 1.

Hướng dẫn khách hàng sử dụng phương thức thanh toán

Ông Huỳnh Trọng Nguyễn, Trưởng phòng Kinh doanh, PC Quảng Ngãi cho biết trong đợt dịch vừa rồi tỉ lệ giao dịch trực tuyến tăng lên một cách rõ rệt. Hiện nay trên 90% khách hàng đã giao dịch qua trực tuyến. Còn lại những khách hàng thì điện thoại qua đầu số 19001909 để liên hệ qua điện thoại các dịch vụ điện.

Trong những năm qua, PC Quảng Ngãi đã mở rộng hợp tác với các ngân hàng, tổ chức trung gian thu hộ tiền điện mang đến nhiều lựa chọn để thanh toán cho khách hàng sử dụng điện. 9 tháng đầu năm 2021, các ngân hàng, các tổ chức trung gian thanh toán góp phần thu 2,6 triệu hóa đơn tiền điện, trung bình đạt 288.000 hóa đơn/1 tháng, chiếm tỷ lệ 67% hóa đơn tiền điện và chiếm 90% doanh thu tiền điện phát sinh. Các tổ chức, cá nhân dịch vụ bán lẻ điện năng thu 1,3 triệu khách hàng, trung bình đạt 144.000 hóa đơn/1 tháng, chiếm tỷ lệ 33% hóa đơn tiền điện và 10% doanh thu tiền điện phát sinh. Số khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt hiện nay đạt 53%; số tiền điện thanh toán không dùng tiền mặt toàn PC Quảng Ngãi đạt 85%.

Tổng Công ty Điện lực Miền Trung có rất nhiều kênh thông tin cho người dùng điện tương tác như Cổng dịch vụ công quốc gia, website Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực Miền Trung, tổng đài 19001909... Việc đa dạng kênh thông tin giúp người dân thuận tiện trong việc sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến. Mục tiêu của PC Quảng Ngãi là 100% khách hàng sử dụng các phương thức thanh toán trực tuyến trong những năm tiếp theo.

N.Tuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).