Quảng Ngãi: Hơn 66% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

06 Tháng 04, 2022 | 11:36

(NLĐO)- Việc đa dạng các kênh thanh toán đã nâng tỉ lệ khách hàng lựa chọn thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt ở Quảng Ngãi lên 66%.

Dịch vụ thu tiền điện thông qua ứng dụng Mobile Money là một dịch vụ mới và được Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) triển khai mới đây. Người dân vùng nông thôn không có sóng Internet, không có tài khoản ngân hàng cũng có thể thanh toán tiền điện qua Mobile Money.

Ông Nguyễn Ngọc Bích, Giám đốc Điện lực Ba Tơ, cho biết tuyên truyền cho khách hàng được biết những dịch vụ của ngành điện thông qua các kênh tại các phòng giao dịch của điện lực, các điểm thu tiền điện cũng như các quầy giao dịch của đối tác như Viettel, Bưu điện để cho khách hàng biết được các dịch vụ trực tuyến để người dân không cần đến điện lực.

Quảng Ngãi: Hơn 66% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt - Ảnh 1.

Nhân viên điện lực hướng dẫn người dân nộp tiền điện qua ứng dụng Mobile Money

"Với hơn 70% của khu vực nông thôn, miền núi có những đặc thù, khó khăn riêng nên người dân không được tiếp cận nhiều với công nghệ thông tin, việc sử dụng điện thoại thông minh cũng rất hạn chế. Hiện nay, ngành điện tiếp tục thực hiện việc phối hợp với các tổ chức nhà mạng của VNPT, Viettel để triển khai Mobile Money, tức là thanh toán tiền điện trên số điện thoại di động mà khách hàng không cần phải có tài khoản ngân hàng, không cần có Internet" - ông Huỳnh Trọng Nguyễn, Trưởng phòng Kinh doanh PC Quảng Ngãi, cho biết.

Thanh toán qua Mobile Money là một kênh hoàn toàn mới phục vụ cho đặc thù riêng cho khách hàng vùng nông thôn, miền núi ở Quảng Ngãi. Đây là nỗ lực của PC Quảng Ngãi nhằm cung cấp cho khách hàng thêm một kênh thanh toán tiền điện không tiền mặt đơn giản, an toàn mà tiện lợi theo đúng định hướng của chính phủ về xây dựng quốc gia số.

Ông Lương Văn Đức, Giám đốc Điện lực Sơn Tịnh, cho biết người dân muốn nộp tiền điện thì có thể thực hiện qua các kênh tự động của ngân hàng hoặc các vị trí gần nhà như các trụ điểm giao dịch Viettel, Mobile, Vina… 

Theo PC Quảng Ngãi, hiện có 66% khách hàng đã chọn phương thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Mục tiêu trong năm 2022 là đưa tỉ lệ thanh toán tiền điện qua ngân hàng, tổ chức trung gian đạt 100%.

N.Tuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).