Thủy điện trên sông Sêrêpốk phổ biến cơ chế vận hàng mùa lũ

28 Tháng 10, 2022 | 15:57

(NLĐO) - Các nhà máy thủy điện trên sông Sêsêpốk tổ chức vận hành xả lũ theo quy trình nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn công trình và giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du khi mưa lũ lớn.

Ngày 28-10, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp phối hợp với Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông tổ chức Hội nghị phổ biến cơ chế phối hợp vận hành, điều tiết các hồ chứa thủy điện Buôn Kuốp và Sêrêpôk 3 trong mùa lũ năm 2022.

Thủy điện trên sông Sêrêpốk phổ biến cơ chế vận hàng mùa lũ - Ảnh 1.

Khu vực đập xả nước của nhà máy thủy điện Buôn Kuốp

Hội nghị nhằm tăng cường sự phối hợp của các bên liên quan trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, tuân thủ quy trình vận hành liên hồ chứa, quy trình vận hành hồ chứa. Quy định cụ thể về cách ứng xử như báo cáo, thông báo, thông tin liên lạc… trong mùa lũ 2022 của 2 hồ chứa thủy điện Buôn Kuốp và Sêrêpốk 3 nằm trên sông Sêrêpốk.

Thủy điện trên sông Sêrêpốk phổ biến cơ chế vận hàng mùa lũ - Ảnh 2.

Hội nghị phổ biến cơ chế phối hợp vận hành, điều tiết các hồ chứa thủy điện Buôn Kuốp và Sêrêpôk 3 trong mùa lũ năm 2022.

Tại hội nghị đã thông tin về các quy định vận hành hồ chứa trong từng giai đoạn cụ thể như vận hành bình thường, vận hành giảm lũ cho hạ du, vận hành an toàn công trình, vận hành trong tình huống bất thường đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định. Các đại biểu cũng khảo sát thực địa tại hồ chứa thủy điện Buôn Kuốp nhằm đánh giá, nắm bắt hiện trạng.

Thủy điện trên sông Sêrêpốk phổ biến cơ chế vận hàng mùa lũ - Ảnh 3.

Các đại biểu hội nghị khảo sát tại hồ thủy điện Buôn Kuốp

Để chủ động trong việc ứng phó với thiên tai, thời gian qua, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã ứng dụng công nghệ, mạng xã hội cùng với hệ thống còi hú, loa phát thanh để thông báo. Hiện dưới 3 nhà máy thủy điện của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đang quản lý đã lắp đặt, vận hành tổng cộng 21 trạm thông báo, còi hú ven sông Sêrêpốk để người dân biết, chủ động phòng tránh thiên tai…

C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).