Tỉnh Kon Tum dốc toàn lực hỗ trợ người dân từ phía nam về quê mùa dịch Covid-19

04 Tháng 08, 2021 | 02:02

(NLĐO) - Theo lực lượng CSGT tỉnh Kon Tum, từ ngày 1 đến 3-8, hơn 1.700 người dân làm ăn, sinh sống và học tập ở các tỉnh, thành phố miền Nam đã di chuyển bằng phương tiện cá nhân qua địa bàn tỉnh Kon Tum để về quê tránh dịch đã được tỉnh dốc toàn lực hỗ trợ.

Thực hiện theo Công điện 1063 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng công an, y tế, thanh niên và người dân ở các huyện, thành phố của tỉnh Kon Tum phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, đón, đưa người dân qua địa phận tỉnh an toàn, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh Kon Tum dốc toàn lực hỗ trợ người dân từ phía nam về quê mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Khi di chuyển đến Trạm Kiểm soát phòng, chống Covid-19 Sao Mai nằm ở cửa ngõ phía Nam của tỉnh Kon Tum (trên Quốc lộ 14-Đường Hồ Chí Minh, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum), người dân về quê tránh dịch được các lực lượng của thành phố Kon Tum hỗ trợ đồ ăn, nước uống, bố trí chỗ nghỉ ngơi, tiếp xăng và hỗ trợ tiền đi lại (từ 100.000-500.000 đồng) cho những trường hợp là người lớn tuổi, ốm đau, bệnh tật và có con nhỏ.

Sau nhiều giờ nghỉ ngơi tại Trạm Kiểm soát, trước khi lên đường, người dân được lực lượng CSGT tỉnh hướng dẫn lộ trình di chuyển qua địa phận tỉnh Kon Tum.

Tỉnh Kon Tum dốc toàn lực hỗ trợ người dân từ phía nam về quê mùa dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Lực lượng CSGT và tình nguyện viên sửa chữa, khắc phục những hư hỏng trên xe máy của người dân

Tại đây, những phụ nữ có con nhỏ cũng được lực lượng dùng xe chuyên dụng đưa qua điểm dừng nghỉ

Sau khi di chuyển hơn 90km trên Quốc lộ 14-đường Hồ Chí Minh, người dân được hướng dẫn vào điểm dừng nghỉ tại cửa hàng xăng dầu 124 (thôn Dục Nội, xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi) để có thể phục hồi sức khỏe.

Tỉnh Kon Tum dốc toàn lực hỗ trợ người dân từ phía nam về quê mùa dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Tất cả ai ghé các trạm nghỉ được tỉnh Kon Tum thiết lập tạm thời đều phải phun khử khuẩn

Những người dân nào muốn vào TP Kon Tum đều phải qua khai báo các thủ tục y tế, sàng lọc kiểm tra và test nhanh mới có thể di chuyển tiếp


Tỉnh Kon Tum dốc toàn lực hỗ trợ người dân từ phía nam về quê mùa dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Trước khi tiếp tục di chuyển, các đội kiểm tra xe lưu động cũng tiếp tục hỗ trợ người dân để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra

Với những ai không có nhu cầu đi vào TP Kon Tum, sau khi nghỉ ngơi, lực lượng CSGT sẽ hướng dẫn vào đường tránh (đường Hồ Chí Minh) để tiếp tục hành trình của mình.

Tỉnh Kon Tum dốc toàn lực hỗ trợ người dân từ phía nam về quê mùa dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Đoàn về đến Trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Nam nằm ở chân đèo Lò xo (tại xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn). Tại đây, người dân được lực lượng CSGT tỉnh Kon Tum bàn giao cho các lực lượng của tỉnh Quảng Nam và hỗ trợ sang xe để tiếp tục di chuyển về quê.

Theo lực lượng CSGT tỉnh Kon Tum, từ ngày 1 đến 3-8, hơn 1.700 người dân làm ăn, sinh sống và học tập ở các tỉnh, thành phố miền Nam đã di chuyển bằng phương tiện cá nhân qua địa bàn tỉnh Kon Tum để về quê tránh dịch đã được tỉnh dốc toàn lực hỗ trợ.

THỰC HIỆN: QUỲNH ANH - QUANG LIÊM
Quỳnh Anh - Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).