TP Buôn Ma Thuột hoàn thành xây dựng nông thôn mới

24 Tháng 12, 2022 | 11:43

(NLĐO) - Sau khi hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, diện mạo nông thôn của TP Buôn Ma Thuột có nhiều đổi thay vượt bậc, kinh tế tăng trưởng khá, thu nhập của nhân dân được nâng cao.

Ngày 24-12, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ công bố TP Buôn Ma Thuột hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba.

TP Buôn Ma Thuột hoàn thành xây dựng nông thôn mới - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận TP Buôn Ma Thuột hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2020

Theo UBND TP Buôn Ma Thuột, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Buôn Ma Thuột đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu vươn lên để đạt kết quả toàn diện.

Tính đến hết năm 2018, TP Buôn Ma Thuột đã có 8/8 xã (100%) được Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định công nhận đạt chuẩn NTM (sớm hơn 2 năm so với kế hoạch đề ra). Đồng thời, thành phố đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2020.

TP Buôn Ma Thuột hoàn thành xây dựng nông thôn mới - Ảnh 2.

Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Buôn Ma Thuột

Sau khi hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM, diện mạo nông thôn của TP Buôn Ma Thuột có nhiều đổi thay vượt bậc, kinh tế tăng trưởng khá, thu nhập của nhân dân được nâng cao, các di tích lịch sử và truyền thống văn hóa không ngừng được gìn giữ và phát triển, chất lượng giáo dục, y tế được đảm bảo, cảnh quan, môi trường nông thôn được cải thiện, an ninh trật tự được đảm bảo, người dân được thụ hưởng cuộc sống đầy đủ về vật chất, tinh thần... Năm 2020 thu nhập bình quân đầu người toàn thành phố đạt 96,3 triệu đồng, tăng 39,3 triệu đồng so với năm 2015.

Theo UBND TP Buôn Ma Thuột, để tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí NTM đã đạt được, UBND TP đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các xã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Mục tiêu của thành phố đến năm 2025, 8/8 xã đạt chuẩn NTM mới nâng cao; 2/8 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và hằng năm, các xã còn lại phấn đấu đạt từ 1 - 2 tiêu chí NTM kiểu mẫu trở lên.

TP Buôn Ma Thuột hoàn thành xây dựng nông thôn mới - Ảnh 3.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM

Ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, cho biết đón nhận Quyết định công nhận thành phố đạt chuẩn NTM của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố.

Cùng với đó, Nghị quyết số 72/2022/QH15 vừa được Quốc hội ban hành về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Buôn Ma Thuột là tiền đề thu hút đầu tư, góp phần phát huy tiềm năng, thế mạnh đặc thù, tạo bước đột phá trong tăng trưởng, bảo đảm tính loan tỏa vùng miền… xây dựng TP Buôn Ma Thuột trở thành trung tâm vùng của Tây Nguyên.

"Trên cơ sở Nghị quyết của Quốc hội, thành phố sẽ chủ động xây dựng Kế hoạch cụ thể hóa các chương trình, chính sách để phát huy các tiềm năng, lợi thế tạo bước đột phá mạnh mẽ trong thời gian tới" - ông Vũ Văn Hưng nhấn mạnh.

C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).