Vụ hàng chục tiểu thương "kêu cứu": Tổ chức đối thoại, giải tỏa chợ tự phát

17 Tháng 11, 2022 | 09:04

(NLĐO) - UBND huyện Krông Búk đã yêu cầu các đơn vị tập trung giải tỏa chợ tự phát và tổ chức đối thoại với tiểu thương để đưa vào khu chợ được đầu tư 37 tỉ đồng đang bỏ hoang.

Liên quan đến vụ việc "Di dời chợ "quên" bồi thường, tiểu thương kêu cứu", ngày 17-11, tin từ UBND huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang khẩn trương hoàn thiện phương án bồi thường, hỗ trợ cho tiểu thương trình cấp thẩm quyền phê duyệt để di dời về chợ mới xã Pơng Drang.

Vụ hàng chục tiểu thương kêu cứu: Tổ chức đối thoại, giải tỏa chợ tự phát - Ảnh 1.

Huyện Krông Búk đang tập trung giải tỏa chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh không đúng quy hoạch và quy định trên địa bàn xã Pơng Drang

Ngoài ra, UBND huyện cũng đã giao cho Thanh tra huyện tham mưu thành lập Tổ thường trực giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân liên quan đến việc đảm bảo hành lang an toàn giao thông đường bộ, giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh buôn bán không đúng quy hoạch và quy định trên địa bàn xã Pơng Drang.

Trước đó, UBND huyện Krông Búk đã chỉ đạo UBND xã Pơng Drang phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện việc giải tỏa chợ tự phát nhưng UBND xã Pơng Drang thực hiện không hiệu quả, không đồng bộ, gây khó khăn và làm giảm hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện. Do đó, UBND huyện Krông Búk yêu cầu UBND xã Pơng Drang tiếp tục thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao; chuẩn bị nội dung, bố trí thời gian để tổ chức buổi đối thoại giữa UBND huyện Krông Búk với các hộ tiểu thương.

UBND huyện Krông Búk cũng phân công nhiệm vụ cho các đơn vị như: Phòng kinh tế - Hạ tầng, Thanh tra huyện, Công an huyện… thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm sớm dẹp chợ tạm, đưa tiểu thương vào kinh doanh tại khu chợ mới được đầu tư 37 tỉ đồng.

Trong đó, yêu cầu Công an huyện cử lực lượng bám sát địa bàn để nắm bắt thông tin, đối tượng lợi dụng việc giải tỏa các chợ tự phát, các tụ điểm kinh doanh buôn bán không đúng quy hoạch và quy định nhằm kích động, chống đối, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Cử lực lượng theo dõi để có phương án xử lý các đối tượng gây mất an ninh, trật tự tại chợ mới…

Vụ hàng chục tiểu thương kêu cứu: Tổ chức đối thoại, giải tỏa chợ tự phát - Ảnh 2.

Chợ mới xã Pơng Drang đang bỏ hoang sau hơn 1 năm hoàn thành xây dựng

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, năm 2017, UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định chủ trương đầu tư xây dựng chợ xã Pơng Drang mới với tổng kinh phí hơn 37 tỉ đồng, quy mô 312 quầy sạp.

Tháng 9-2021, sau khi xây dựng xong chợ, UBND huyện Krông Búk đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu các tiểu thương tại chợ Pơng Drang cũ vào chợ mới để buôn bán, mặc dù chưa bồi thường, hỗ trợ cho khoảng 40 tiểu thương đóng tiền mua quầy sạp tại chợ cũ. Bên cạnh đó, khi thực hiện chủ trương di dời được một thời gian, các tiểu thương phải quay về chợ cũ vì chợ mới không có người mua và chợ cũ chưa được giải tỏa.

Được biết, ngoài khoảng 40 tiểu thương có ký hợp đồng mua quầy sạp tại chợ cũ, còn có khoảng 150 tiểu thương, hộ gia đình đang kinh doanh tại cũ và khu vực ven chợ cũ.

C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).