Bến Tre phát động trồng 10 triệu cây xanh theo sáng kiến của Thủ tướng

02 Tháng 01, 2021 | 13:51

(NLĐO) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đến dự và chỉ đạo "Đề án trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre" góp phần thực hiện sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng 2-1, tại huyện Bình Đại,  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Quỹ Tấm lòng vàng phối hợp với tỉnh Bến Tre tổ chức lễ phát động "Đề án trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre" góp phần thực hiện sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ trồng 1 tỉ cây xanh trong 5 năm 2021-2025.

Bến Tre phát động trồng 10 triệu cây xanh theo sáng kiến của Thủ tướng - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan trồng cây xanh đầu tiên trong ngày phát động

Đến dự và chỉ đạo lễ phát động có Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, đại diện các bộ ngành, địa phương vùng ĐBSCL và đông đảo người dân trong tỉnh.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã ủng hộ tỉnh Bến Tre 100 triệu đồng cho "Đề án trồng 10 triệu cây xanh tỉnh Bến Tre". UBND tỉnh Bến Tre, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bến Tre và Quỹ Tấm lòng vàng đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai đề án.

Cũng tại buổi lễ, ban điều hành đề án đã tiếp nhận số tiền ủng hộ từ các doanh nghiệp, cá nhân cho đề án. UBND tỉnh Bến Tre trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích (đóng góp 23,8 tỉ đồng) trong triển khai chương trình 10 triệu cây xanh.

Phó Thủ tướng cũng hoan nghênh cách làm sáng tạo, đổi mới được nêu trong kế hoạch của tỉnh Bến Tre, như vận động mỗi hộ gia đình đăng ký với phường, xã việc trồng và chăm sóc cây xanh; vận động các cơ quan, trường học, bệnh viện… tổ chức cho học sinh, thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên cơ quan trồng và chăm sóc cây, hoa tại trụ sở.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: "Tôi được biết năm nay, đàn sếu đầu đỏ không về Vườn Quốc gia Tràm Chim nữa, chúng ta thấy trống vắng. Có ý kiến cho rằng một trong những lý do chính là cây cỏ năng kim là thức ăn chính của sếu không phát triển được vì hệ sinh thái bị đảo lộn do đất ngập nước quanh năm, không còn giữ được nhịp một mùa khô, một mùa nước như trước đây. Chính vì thế, Nghị quyết 120 của Chính phủ đã nhấn rất mạnh yêu cầu cần thực sự tôn trọng các quy luật của thiên nhiên. Để có thể bảo vệ thiên nhiên, phục hồi những thương tổn của thiên nhiên, tôi cho rằng tất cả chúng ta phải cùng suy nghĩ và ngày càng nhận thức sâu sắc hơn về cách ứng xử phù hợp, trách nhiệm với thiên nhiên, với môi trường".

Bến Tre phát động trồng 10 triệu cây xanh theo sáng kiến của Thủ tướng - Ảnh 2.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre tặng hoa cho Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình

Ngoài ra, Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn "Đề án trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre" sẽ được thực hiện thành công, chương trình sớm "đơm hoa kết trái", trở thành một điển hình tốt thực hiện hiệu quả sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ, lan tỏa tới các địa phương khác trên cả nước. Cùng với đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của cộng đồng, của mỗi người dân; từ đó có những hành động thiết thực, phù hợp để bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất.

Phó Thủ tướng bày tỏ: "Tôi mong rằng những cách làm này sẽ được triển khai thiết thực, hiệu quả, không nằm trên giấy, bảo đảm mỗi cây trồng được chăm sóc, phát triển tốt, tránh tình trạng cây trồng xong bị bỏ cho héo, chết vì không được chăm sóc, vừa lãng phí tiền của, vừa lãng phí thời gian, công sức của tất cả chúng ta".

M. SƠN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).