Đổi rác thải nhựa lấy gạo

21 Tháng 09, 2020 | 07:37

Sau 2 tuần thực hiện, hơn 1 tấn gạo đã được đổi cho người dân, thu về khối lượng tương đương rác thải nhựa đem đi tái chế, góp phần bảo vệ môi trường TP HCM.

Đây là chương trình "Đổi rác thải nhựa lấy gạo" do Quận Đoàn và Ủy ban MTTQ quận 1, TP HCM thực hiện từ đầu tháng 9-2020 đến nay.

Bà Phạm Thị Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận 1, cho biết chương trình diễn ra mỗi tuần một lần, kéo dài đến hết tháng 12-2020, tập trung thu nhận các loại rác thải nhựa khô, không tích trữ nước cùng một số loại rác tái chế được như giấy và bìa carton. Mỗi người dân được quy đổi tối đa 10 kg rác lấy 10 kg gạo. Mỗi phường chủ động chọn thời gian và địa điểm để nhận rác và phát gạo cho người dân.

Đổi rác thải nhựa lấy gạo - Ảnh 1.

Tình nguyện viên thu gom rác thải nhựa sau khi quy đổi được của người dân Ảnh: TTXVN

Các loại rác sau khi gom lại sẽ được chuyển tới địa điểm tái chế vào cuối ngày. Kinh phí thực hiện chương trình hoàn toàn đến từ các nguồn vận động tài trợ của tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn quận 1. Ngoài ra, các phường còn tổ chức vận động thêm nhiều nhu yếu phẩm khác. Phường Bến Thành, phường Nguyễn Thái Bình tặng thêm dầu ăn, muối i-ốt cùng với gạo. Phường Phạm Ngũ Lão tặng gạo và các chậu cây xanh nhằm góp phần tăng cường mảng xanh trên địa bàn.

Dù là chương trình chỉ hoạt động trên địa bàn quận 1 nhưng người dân các quận khác nếu có rác thải nhựa đều có thể mang đến để đổi gạo, quà vì mục tiêu chung góp phần bảo vệ môi trường, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

H.Phi

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).