"Hồi sinh" 4 ha rừng Vườn Quốc gia Cát Tiên

09 Tháng 07, 2022 | 08:46

(NLĐO)- Hơn 300 nhân viên L’Oreal Việt Nam đã đến Vườn Quốc Gia Cát Tiên để tham gia trồng 3 ha rừng cây gỗ quý và 1 ha rừng cây ăn trái cho động vật.

Hoạt động trồng rừng này là 1 phần trong thỏa thuận hợp tác giữa L’Oreal Việt Nam và Vườn Quốc gia Cát Tiên ký kết ngày 8-7. 

Theo thỏa thuận, trong thời gian 5 năm ( 2022-2027), L’Oreal trồng và chăm sóc 4 ha rừng (trong đó có 3 ha rừng cây gỗ quý và 1 ha rừng cây ăn trái cho động vật) nhằm đóng góp vào chương trình phục hồi rừng nguyên sinh và bảo tồn hệ sinh thái rừng bền vững tại Việt Nam. 

Hồi sinh 4 ha rừng Vườn Quốc gia Cát Tiên - Ảnh 1.

Các nhân viên L'Oreal Việt Nam chăm chú nghe cán bộ kỹ thuật hướng dẫn trước khi bắt đầu trồng cây

Vườn Quốc gia Cát Tiên thuộc khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai, được UNESCO công nhận là "Khu dự trữ sinh quyển thế giới" vào năm 2001. Kể từ đó đến nay, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Cát Tiên luôn nỗ lực vận động nhằm khôi phục và hồi sinh rừng nguyên sinh tại Việt Nam, tiến tới bảo tồn hệ sinh thái và đa dạng sinh học nhằm hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí tại Việt Nam.


Hồi sinh 4 ha rừng Vườn Quốc gia Cát Tiên - Ảnh 2.

Vượt qua nỗi sợ côn trùng trong rừng, đặc biệt là vắt, các bạn trẻ hăng hái làm nhiệm vụ

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thìn, Phó trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế Vườn Quốc gia Cát Tiên, cho biết việc ký kết hợp tác với L’Oréal Việt Nam thực hiện hoạt động trồng rừng là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm góp phần khôi phục hệ sinh thái rừng, làm tăng đa dạng sinh học, bảo tồn các giống cây gỗ quý hiếm và mở rộng không gian sinh hoạt, kiếm ăn của các loài động vật hoang dã.

Hồi sinh 4 ha rừng Vườn Quốc gia Cát Tiên - Ảnh 3.

Cây non sau khi trồng sẽ được cột cố định vào cọc để giữ cho cây đứng thẳng, hạn chế ngã đổ

"Từ khi chương trình trồng rừng được triển khai, mỗi năm có nhiều tổ chức tham gia thể hiện sự chung tay của cộng đồng xã hội giúp phát triển hệ sinh thái rừng, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường. L’Oreal Việt Nam là đơn vị đầu tiên phối hợp trồng rừng trong năm 2022" – bà Thì nói thêm.


Hồi sinh 4 ha rừng Vườn Quốc gia Cát Tiên - Ảnh 4.

Mỗi cây trồng là một "công trình tập thể" của các bạn trẻ

Ông Benjamin Rachow, Tổng giám đốc L’Oréal Việt Nam, chia sẻ: L’Oreal rất vui mừng khi đồng hành cùng Vườn quốc gia Cát Tiên để thực hiện cam kết chống biến đổi khí hậu qua hoạt động trồng và bảo vệ rừng cho tương lai.

Hồi sinh 4 ha rừng Vườn Quốc gia Cát Tiên - Ảnh 5.

Khu vực 1 héc-ta trồng cây ăn trái cho thú hoang tại Bàu Ốc

Vườn Quốc gia Cát Tiên rộng khoảng 71.000 ha, nằm trên địa bàn ba tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước, trong đó phần diện tích của tỉnh Đồng Nai khoảng 40.000 ha. Khu vực này được cho có sự đa dạng sinh học mang tầm quốc gia, quốc tế với 1.729 loài động vật được định danh, 1.655 thực vật bậc cao, trong đó có 84 động vật và 31 thực vật nằm trong Sách Đỏ Việt Nam.

Từ năm 2020 đến nay, Vườn Quốc gia Cát Tiên đã trồng được gần 300 ha rừng thông qua các nhiệm vụ được giao và hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

T. Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).