Thả rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên

16 Tháng 10, 2019 | 17:21

(NLĐO) - Con rùa biển này được một người dân phóng sinh vào hồ ở chùa Vạn Đức, quận Thủ Đức, TP HCM trước đó, do không hợp môi trường sống nên có biểu hiện suy giảm sức khỏe nghiêm trọng

Ngày 16-10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP HCM phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức thả một cá thể rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên.

Thả rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên - Ảnh 1.

Cá thể rùa biển có trọng lượng 5kg trước khi về môi trường tự nhiên

Rùa biển nói trên là loại rùa xanh, tên khoa học là Chelonia mydas, trọng lượng khoảng 5 kg. Cá thể này thuộc danh mục loài nguy cấp quý hiếm, ưu tiên bảo vệ.

Thả rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên - Ảnh 2.

Tổ chức thả rùa biển tại khu vực phao số 0 thuộc vùng biển Cần Giờ (TP HCM)

Ông Trương Ngọc Đăng, Trưởng phòng Kỹ thuật - Công ty TNHH Một thành viên Thảo Cầm viên Sài Gòn, cho biết rùa biển nêu trên được một người dân phóng sinh vào hồ ở chùa Vạn Đức, quận Thủ Đức, TP HCM. Do không hợp môi trường sống nên nó có biểu hiện suy giảm sức khỏe nghiêm trọng. Khi phát hiện, chùa Vạn Đức thông báo với công ty. Cơ quan chuyên môn lập tức tiến hành cấp cứu, phục hồi. Rùa trước khi được thả về môi trường biển tự nhiên vẫn khỏe mạnh.


Đ.Thắng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).