Ngôi nhà với "góc nhìn mới" về sự an dưỡng

04 Tháng 06, 2022 | 08:32

Căn nhà với cách bố trí phòng khách và các khu vực sinh hoạt chung tại tầng thượng xung quanh có bể bơi và cây xanh, tạo nên sự bình yên và tách biệt với nhịp sống đô thị. Thiết kế phần mái cách nhiệt, các cửa sổ đóng vai trò giảm bớt sức nóng và làm dịu mát không gian sống. Nhà kho và studio làm việc cho gia chủ được đặt tại tầng trệt, ngoài ra còn có một khoảng sân rộng phù hợp với các hoạt động ngoài trời.

Ngôi nhà với góc nhìn mới về sự an dưỡng - Ảnh 1.

Với diện tích sử dụng hơn 600 m2, công trình tọa lạc tại một con phố đông đúc thuộc thủ đô Jarkarta, Indonesia. Toàn bộ không gian sinh hoạt chính như phòng ngủ, phòng khách bếp, hồ bơi... được đẩy lên tầng trên cùng, nhường lại tầng trệt và tầng một là kho, nhà xưởng, văn phòng làm việc.

Ngôi nhà với góc nhìn mới về sự an dưỡng - Ảnh 2.

Phòng khách bài trí tông màu pastel trang nhã, xung quanh là cửa kính dài nhìn hướng về phía hồ bơi với cây xanh bao quanh.

Ngôi nhà với góc nhìn mới về sự an dưỡng - Ảnh 3.

Khu vực hành lang rộng rãi thoáng sáng,ngôi nhà được trang bị thang máy để các thành viên tiện di chuyển đi lại.

Ngôi nhà với góc nhìn mới về sự an dưỡng - Ảnh 4.

Nối tiếp khu vực nhà khách là bàn ăn và gian bếp. Đèn treo khu vực bàn ăn và đảo bếp là điểm nhấn giúp căn phòng trở nên ấm cúng. Khu vực tủ rượu trưng bày là nơi yêu thích của gia chủ, nhóm kiến trúc sư chia sẻ.

Ngôi nhà với góc nhìn mới về sự an dưỡng - Ảnh 5.

Cận cảnh khu vực bếp nhìn từ bàn ăn, tủ bếp âm tường và một căn phòng nhỏ phía sau giúp căn bếp trở nên gọn gàng. Khu vực còn được trang trí tranh tường giúp không gian trở nên nghệ thuật và thu hút.

Ngôi nhà với góc nhìn mới về sự an dưỡng - Ảnh 6.

Bàn ăn và đảo bếp với sức chứa cho những bữa tiệc lên đến hơn 10 người.

Ngôi nhà với góc nhìn mới về sự an dưỡng - Ảnh 7.

Không gian khu vực phía ngoài được gia chủ cho xây dựng các tiểu cảnh cây xanh kết hợp với những giếng trời độc đáo.

Ngôi nhà với góc nhìn mới về sự an dưỡng - Ảnh 8.

Phòng ngủ theo tông màu trắng kết hợp cùng màu gỗ tạo sự hài hào, không gian còn mang lại sự ấm cúng và thư giãn nhờ vào hệ thống đèn chiếu sáng.

Ngôi nhà với góc nhìn mới về sự an dưỡng - Ảnh 9.

Thiết kế phòng tắm có gương soi, khu vực vệ sinh cá nhân và khu vực tắm được thiết kế tách biệt nhằm đảm bảo sự khô ráo cho khu vực này.

Ngôi nhà với góc nhìn mới về sự an dưỡng - Ảnh 10.

Dải đèn led bên dưới hồ bơi cũng như phần trần nhà mang lại cho công trình sự sang trọng, hiện đại.

Theo Nhật Quang (ndh.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).