Bạn gái ảo cho thanh niên độc thân

19 Tháng 12, 2016 | 18:38

Sản phẩm có giá 2.500 USD - khá đắt để mua một cô bạn gái ảo, nhưng bù lại, người dùng sẽ không phải tốn kém thêm bất kỳ khoản tình phí nào.

Trong khi các ông lớn công nghệ như Google, Apple... đang nghiên cứu, phát triển và áp dụng trợ lý ảo vào những thiết bị thông minh, Gatebox lại có hướng đi khác hoàn toàn: Nhân cách hóa Al (trí tuệ nhân tạo), đưa nó vào trong hộp dưới hình dáng một nhân vật nữ anime với mái tóc xanh đáng yêu.

Nếu như Siri của Apple hay Cortana từ Microsoft đều được người dùng đánh giá thông minh và có tính cách riêng thì Gatebox Al hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn cho người dùng, nhất là với các thanh niên chưa có bạn gái.

Theo Engadget, cô trợ lý ảo này sẽ là người để trò chuyện, tâm sự, đồng thời thiết bị này có thể hạn chế tình trạng tội phạm tình dục hiện nay.


Sản phẩm trợ lý ảo của Gatebox. Ảnh: Thenextweb

Sản phẩm trợ lý ảo của Gatebox. Ảnh: Thenextweb

Sản phẩm sử dụng CGI (công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính) để chiếu nhân vật lên phía trước màn hình, lợi dụng góc nhìn từ các tấm kính khiến cho người dùng có cảm giác Al đang ở bên trong chiếc hộp.

Bên cạnh đó, Gatebox còn sử dụng thêm camera và cảm biến để nhận diện chuyển động và khuôn mặt người dùng nhằm mang lại hiệu ứng tốt nhất. Mặt khác, không như Siri hay Echo, với Gatebox Al, người dùng phải nhấn vào mic để nói chuyện.

Chính Gatebox cũng thừa nhận rằng những cuộc trò chuyện được lập trình sẵn cho Al là có hạn. Dù nhân vật AI này không phải người thật, người dùng có thể nhắn tin cho cô bạn gái ảo này khi đi ra ngoài, thậm chí cô bạn gái này cũng cảm thấy buồn khi bạn về nhà trễ.

Theo Đại Việt (Zing)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).