Trạm Wi-Fi miễn phí ở New York thành nơi xem phim... khiêu dâm

01 Tháng 08, 2016 | 16:02

Những thói quen cá nhân đang ngày càng trở nên công cộng hóa khi New York cho lắp đặt các kiosk Wi-Fi miễn phí tại các con phố chính.

LinkNYC đã cho lắp đặt hơn 300 trạm Wi-Fi miễn phí tại New York trong năm nay từ các trạm gọi điện thoại thẻ trước đây. Mỗi trạm đều có cổng sạc USB, Internet tốc độ cao và máy tính bảng Android để người dùng sử dụng miễn phí.

Tuy nhiên trong vài tuần qua, báo cáo về việc người dùng sử dụng trạm Wi-Fi để truy cập các trang web khiêu dâm tại nơi công cộng ngày một nhiều. Thậm chí, có những người tự thủ dâm tại chỗ. Nhiều người trong số này là những người vô gia cư, theo tờ New York Post.

Trạm Wi-Fi miễn phí ở New York thành nơi xem phim... khiêu dâm

Trong khi xem phim khiêu dâm ở nơi công cộng không bị cho là phạm pháp, hành vi thủ dâm tại nơi công cộng là không thể chấp nhận. Cảnh sát có quyền bắt, nếu phát hiện họ đang thực hiện hành vi, theo Sở Cảnh sát New York.

LinkNYC cho biết họ đã thiết lập nhiều biện pháp, cố gắng ngăn cản các hành động này. Tuy nhiên, rất khó để giải quyết triệt để vấn đề.

Nói với CNN, Ruth Fasoldt – Giám đốc cộng đồng của LinkNYC cho biết những chiếc tablet đặt tại kiosk sử dụng hệ thống giám sát nội dung chuyên nghiệp, tương tự như tablet tại hàng ngàn doanh nghiệp, trường học và thư viện trên toàn nước Mỹ. Và mặc dù hệ thống được cập nhật liên tục để chặn những nội dung không phù hợp, nó không thể chặn tất cả.

Thách thức lớn nhất là việc các website mới liên tục xuất hiện trên mạng, trong khi đơn vị quản lý không thể chặn trang web theo thời gian thực. Họ chỉ có thể chặn những từ khóa nhất định hoặc hạn chế quyền truy cập đến một lượng website nhất định.

Hồi tháng 4, LinkNYC kích hoạt tính năng tìm kiếm an toàn của Google nhưng động thái này không hiệu quả hoàn toàn. “Vấn đề là mạng Internet quá lớn”, Richard Ford – CTO của công ty bảo mật Forcepoint cho hay. Đây là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ lọc web.

LinkNYC muốn xây dựng ít nhất 7.500 trạm Wi-Fi miễn phí tại thành phố New York trong 8 năm tới. Do đó, việc người dùng truy cập để xem nội dung khiêu dâm sẽ là vấn đề lớn nếu không được giải quyết triệt để.

Maya Worman – người phát ngôn của Phòng IT thành phố New York cho biết, thành phố sẽ phối hợp với nhà điều hành kiosk để “tăng cường quản lý nếu cần”.

Mục đích chính của các trạm Wi-Fi này là giúp người dùng kết nối Internet tốc độ cao, trở thành công cụ liên lạc cho họ tại bất cứ đâu thuộc địa bàn thành phố. Một số công ty đối tác của LinkNYC như Google cho biết, những chiếc tablet của họ được dùng 50.000 lượt/tuần, chủ yếu để thực hiện cuộc gọi miễn phí.

Theo Đức Nam (Zing)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).