“Cánh buồm đỏ thắm” – Hành trình của ước mơ, hạnh phúc và bình an

24 Tháng 12, 2020 | 16:55

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt hiện đang kêu gọi quyên góp gây quỹ để bảo trợ sinh hoạt phí cho một bé gái 12 tuổi trong một thời gian dài đã bị chính bảo vệ tại ngôi trường mình đang học xâm hại. Đây là hoạt động đầu tiên của dự án "Cánh buồm đỏ thắm" được Quỹ triển khai nhằm tiếp tục góp phần thể hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng.

“Cánh buồm đỏ thắm” – Hành trình của ước mơ, hạnh phúc và bình an - Ảnh 1.

Từ nhỏ, Chi (tên nhân vật đã được thay đổi) đã không nhận được tình yêu thương của bố mẹ chăm sóc và sống với bà ngoại. Thiếu sự quan tâm chăm sóc của người thân, tưởng chừng trường học là nơi giúp em có những giây phút vui vẻ bên bạn bè và phát triển bản thân. Nhưng, em lại bị người bảo vệ trường xâm hại khi vừa bước lên cấp 2. Tồi tệ hơn, hắn còn ép em quan hệ tình dục nhiều lần, quay và phát tán trên không gian mạng. Gia đình em quyết tâm đưa sự việc ra ánh sáng, tuy nhiên, kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào người bà đã nhiều tuổi của em, nên việc song song giúp em đi học là rất khó khăn. Con đường học tập của em có thể bị gián đoạn và tương lai sẽ bị ảnh hưởng.

Với một khoản tiền bất kỳ, bạn có thể chắp cánh ước mơ tiếp tục đến tường cho em và giúp 2 bà cháu trang trải sinh hoạt phí. Mọi đóng góp xin gửi về: Quỹ Vì Tầm Vóc Việt – Số tài khoản: 003001060001222 tại: Ngân hàng TMCP Bắc Á, Hội sở Hà Nội - Nội dung chuyển: CBDT-01. Thời gian gây quỹ từ 23-12-2020 đến 31-12- 2020.

Trong giai đoạn tiếp theo, Quỹ sẽ triển khai các hoạt động Hỗ trợ các trẻ em bị xâm hại tình dục thông qua các hoạt động: bảo trợ sinh hoạt phí hàng tháng từ 1-3 năm trang bị kỹ năng sống và các kiến thức cần thiết để bảo vệ bản thân, kết nối học nghề và tìm kiếm việc làm. Bên cạnh đó, dự án còn triển khai các hoạt động tập huấn, truyền thông hướng tới các bên liên quan như người chăm sóc trẻ, nhà trường, cộng đồng và chính quyền địa phương.

Nhằm góp phần hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững mà Chính Phủ Việt Nam đã cam kết với Liên Hợp Quốc, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực cho cộng đồng, trong đó đặc biệt quan tâm đến đối tượng trẻ em. Năm 2020, Quỹ khởi động dự án "Cánh buồm đỏ thắm" nhằm giúp đỡ các trẻ em bị xâm hại tình dục trên khắp cả nước. Quỹ tin rằng sự sẻ chia từ cộng đồng trong suốt những năm qua sẽ tiếp tục là mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhiều trẻ em (Thông tin chi tiết vui lòng xem tại vitamvocviet.vn hoặc fb.com/quyvitamvocviet)


Lan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).