Những mẫu bánh cổ động đẩy lùi COVID-19 đầy độc đáo

02 Tháng 12, 2021 | 18:40

Chàng trai trẻ Nguyễn Sỹ Hiền (37 tuổi) - chủ cửa hàng bánh Hiền Nguyễn (Hiền Nguyễn Bakery), TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vừa làm những mẫu bánh cổ động công tác phòng, chống COVID-19 đầy độc đáo và sáng tạo.

Đợt dịch thứ tư này, khi được Tỉnh Đoàn Bình Phước báo hơn 700 học sinh, sinh viên (HSSV) đã tình nguyện tham gia chống dịch, ông chủ của Hiền Nguyễn Bakery đã làm 111 chiếc bánh mang hình ảnh, slogan cổ động chống dịch để tặng HSSV, thanh niên tình nguyện và các lực lượng phối hợp ở tuyến đầu ngăn COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Những mẫu bánh cổ động đẩy lùi COVID-19 đầy độc đáo - Ảnh 1.

Những chiếc bánh phô mai Nhật Bản và bánh su kem thơm ngon "khoác" trên mình những lời nhắn nhủ đến tuyến đầu do chàng trai 8x Nguyễn Sỹ Hiền viết nên

"Mình mong rằng những chiếc bánh ngộ nghĩnh mang những lời nhắn nhủ này sẽ động viên, khích lệ các lực lượng tuyến đầu ở 11 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh tiếp tục cố gắng cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh", anh Hiền vui vẻ cho biết.

Những mẫu bánh cổ động đẩy lùi COVID-19 đầy độc đáo - Ảnh 2.

Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước Giang Thị Lan Thu (thứ 4, trái sang), Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (bìa phải) tặng bánh do anh Nguyễn Sỹ Hiền tự tay làm và quà cho thanh niên tình nguyện đi chống dịch tại huyện Lộc Ninh

Cuối năm 2016, Hiền bắt đầu mở một cửa hàng nhỏ để bán bánh "home made" tại địa chỉ số 96B, đường Điểu Ông, chợ Đồng Xoài (TP Đồng Xoài, Bình Phước), qua đó tạo việc làm cho gần 30 nhân viên trẻ tuổi. Mô hình này đem lại nguồn lợi nhuận trung bình khoảng 230 triệu đồng/năm cho chàng trai là "fan cuồng" của bánh ngọt.

Ông chủ 8x Nguyễn Sỹ Hiền bộc bạch: "Mình khởi đầu bằng việc bán bánh online với một ít vốn đầu tư. Lúc ấy, thương hiệu Hiền Nguyễn vẫn còn khá mới mẻ đối với thị trường tiêu thụ bánh và mình phải tập trung tìm kiếm khách hàng bằng nhiều cách. Đến khi tìm được lượng khách hàng kha khá, mình đầu tư mở rộng quy mô kinh doanh, thuê thêm thợ để cùng làm bánh theo dây chuyền thay vì chỉ một mình."

"Việc giữ chân khách hàng trở thành vấn đề cốt lõi ở mô hình cửa hàng bánh của mình. Với mình, chất lượng bánh phải luôn được đưa lên hàng đầu. Bánh ở chỗ mình được sản xuất theo quy trình giám sát từ trên xuống dưới để bánh ngon - nguyên liệu đầu vào an toàn - chất lượng sản xuất đảm bảo - thái độ phục vụ khách hàng tốt.", Hiền chia sẻ thêm.

Vào thời điểm "nóng" trong các mùa dịch, cửa hàng bánh Hiền Nguyễn chỉ bán online và giao hàng tận nơi nên doanh số không cao như trước. Để đảm bảo quy trình phòng chống dịch, Hiền phải giảm tối đa nhân viên, hạn chế tiếp xúc với khách hàng và nhận "ship" hàng đến cho khách.

Ở đợt dịch thứ tư này, cửa hàng của anh vẫn cung cấp một số loại bánh thơm ngon phù hợp với nhu cầu ăn uống mùa dịch như: bánh mì sandwich, bánh mì hoa cúc, bánh mì nho dừa, bánh mì bơ tỏi, bánh mì phô mai chảy…

Không chỉ vận dụng những kiến thức ở bậc Đại học trong khi khởi nghiệp, Hiền luôn tích cực học hỏi thêm từ các thành viên trong Câu lạc bộ khởi nghiệp TP Đồng Xoài, nhất là những người bạn đang kinh doanh thành công ở các lĩnh vực khác.

Sắp tới, Hiền Nguyễn Bakery sẽ phát triển hệ thống cửa hàng trên toàn tỉnh Bình Phước theo hướng nhượng quyền từ nguyên liệu đầu vào đến quy trình sản xuất bánh để có thể mang những chiếc bánh thơm ngon, đầy ắp tình cảm của những người thợ làm bánh đến khách hàng.


Thắng Trân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).