Quỹ Vì Tầm Vóc Việt nhận giải thưởng của Viện Giáo dục và Thúc đẩy Bình đẳng giới Hàn Quốc (KIGIPE)

28 Tháng 08, 2021 | 11:31

Sáng kiến phim tài liệu về “Sử dụng hình thức kịch ứng tác trong tập huấn giới - bình đẳng giới” của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã được 2021 AGenT Documentary Video Awards lựa chọn là 1 trong 5 sáng kiến đạt giải. Đây cũng là sáng kiến duy nhất của Việt Nam nhận được giải thưởng và hỗ trợ tài chính (tương đương 100 triệu đồng), bên cạnh các sáng kiến đến từ Băng-la-đét, Ấn Độ, Phi-lip-pin và Nê-pan.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt nhận giải thưởng của Viện Giáo dục và Thúc đẩy Bình đẳng giới Hàn Quốc (KIGIPE) - Ảnh 1.

2021 AGenT Documentary Video Awards là giải thưởng của Mạng lưới Tập huấn viên về Giới khu vực châu Á nhằm tìm kiếm và lan tỏa các phong trào/thực hành tốt và phương pháp/công cụ sáng tạo và hiệu quả trong thúc đẩy bình đẳng giới. Các bộ phim tài liệu đạt giải sẽ được sử dụng rộng rãi bởi các cá nhân, tổ chức và mạng lưới hoạt động vì bình đẳng giới trong khu vực Châu Á.

2021 AGenT Documentary Video Awards đã đánh giá rất cao tính khác biệt, độc đáo của sáng kiến phim tài liệu mà Quỹ đề xuất so với 4 đề xuất còn lại. Phim tài liệu của VSF sẽ chia sẻ những bài học kinh nghiệm của Việt Nam và truyền cảm hứng cho các chuyên gia và tập huấn viên trong khu vực châu Á về việc áp dụng một phương pháp sáng tạo và hiệu quả - KỊCH ỨNG TÁC nhằm xóa bỏ các định kiến giới.

Nhóm triển khai sáng kiến bao gồm: chị Trần Hồng Điệp – Phó Giám đốc VSF, chị Hoàng Thị Lan Anh – Cán bộ Truyền thông VSF, chị Đặng Thị Phương Loan – Trợ lý Truyền thông VSF, anh Nguyễn Bá Khải – Đại diện cho nhóm thanh niên đã áp dụng kịch ứng tác và chị Phạm Thị Thanh Hồng – Cộng tác viên báo điện tử VietnamPlus

Ngày 27-8, KIGIPE đã tổ chức Hội thảo Kỹ thuật nhằm giới thiệu các sáng kiến phim tài liệu đạt giải và hướng dẫn các thủ tục triển khai tiếp theo. Tham dự Hội thảo gồm có nhóm quản lý chương trình 2021 AGenT Documentary Video Awards của KIPIPE, cùng với các đơn vị đạt giải. Phía VSF có sự tham gia của chị Trần Thị Như Trang – Giám đốc và các thành viên nhóm triển khai sáng kiến

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2014 với sứ mệnh đóng góp cho Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), đặc biệt là các mục tiêu về giáo dục, sức khỏe, công bằng và phát triển bền vững. Năm 2019, Quỹ đã đạt được giải thưởng "Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất tại Châu Á" do Asia Philanthropy Award bình chọn.


L. Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).