Roche Việt Nam tổ chức Khóa Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng và Kỹ thuật Y học lần thứ XII

04 Tháng 10, 2020 | 12:58

Ngày 3-10 Roche Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị y tế trong và ngoài nước tổ chức Khóa Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng và Kỹ thuật Y học lần thứ XII (CPC XII) trực tuyến với sự tham dự của gần 400 nhân viên y tế trên cả nước và đồng nghiệp quốc tế. Đây là sự kiện thường niên do Roche Việt Nam tổ chức nhằm hỗ trợ chuyên viên xét nghiệm y khoa nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh nhân.

Do đại dịch Covid-19, chương trình năm nay được tổ chức trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn cho khách mời tham dự. Các chuyên gia đầu ngành đã chia sẻ về cải tiến mới nhất trong việc nâng cao chất lượng xét nghiệm và định hướng về phát triển cho tương lai phòng xét nghiệm thế kỷ 21. Sự thay đổi trong phương thức tổ chức chương trình cũng tạo điều kiện để mở rộng chương trình đến nhiều nhân viên y tế hơn không chỉ trong nước, mà còn từ các nước trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Roche Việt Nam tổ chức Khóa Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng và Kỹ thuật Y học lần thứ XII - Ảnh 1.

Sáu báo cáo được trình bày tại CPC XII tập trung vào các chủ đề chính gồm: Phương pháp học của phép đo khối phổ; Chia sẻ về đo Calci huyết thanh; Procalcitonin giúp ích cho quyết định lâm sàng quan trọng như thế nào; Các thống kê về Ngoại kiểm; Hành trình triển khai một xét nghiệm mới; và Giá trị PTH ở bệnh nhân suy thận mạn. Các báo cáo viên đầu ngành như: PGS. TS Ronda Greaves - Giảng viên Cao cấp, Khoa Hóa sinh Lâm sàng, Đại học RMIT Úc; PGS. TS Graham Jones - Chuyên gia Cao cấp, Khoa Hóa sinh Lâm sàng, Bệnh viện St.Vincent, Sydney, Úc; ThS. Peter Graham – Quản lý Nhóm liên quan đến máu (Sinh hóa, Huyết học, Truyền máu, Huyết thanh và Miễn dịch học) tại Tổ chức Ngoại kiểm Úc RCPAQAP; và PGS.TS. BS. Vũ Văn Giáp – Tổng thư ký Hội Hô hấp Việt Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đã chia sẻ về những kinh nghiệm thực hành cũng như xu hướng mới của những chủ đề này.

Bác sĩ Qadeer Raza, Tổng Giám đốc, Roche Việt Nam cho biết "Roche thấu hiểu rằng kết quả xét nghiệm chất lượng là điều vô cùng quan trọng trong việc giúp cải thiện việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân và nâng cao chất lượng cuộc sống. Chúng tôi rất vinh dự khi chương trình CPC được tổ chức thành công hàng năm, hỗ trợ các chuyên viên xét nghiệm y khoa trên cả nước nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh nhân".


Hồng Thúy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).