Sếp tổng Lee & Man chớ đùa dai!

16 Tháng 09, 2017 | 05:00

Nghe ông Patrick Chung lý giải về việc nhà máy giấy phát ra mùi hôi thối như mùi ống cống, thấy không lọt lỗ tai chút nào.

Các phương tiện truyền thông những ngày qua đăng phát biểu của ông Patrick Chung (quốc tịch Trung Quốc), Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam, nói về lý do nhà máy giấy đặt tại thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang phát tán mùi hôi thối nồng nặc.

Sếp tổng Lee & Man chớ đùa dai! - Ảnh 1.

Một cụ ông sống bên cạnh nhà máy giấy chỉ vào cánh tay bị ngứa sần sùi do thường xuyên sử dụng nguồn nước sông Hậu. Ảnh: CÔNG TUẤN

Thay vì đứng ra thừa nhận là có thiếu sót khi để các sợi giấy tái chế trong nhà máy phát ra mùi hôi thối thì ông lại đổ lỗi do… thời tiết mưa nắng thất thường nhằm chối bỏ trách nhiệm. 

Nói thẳng ra là trong khi các hộ dân sinh sống xung quanh nhà máy đang bức xúc đến tột cùng vì đây là lần thứ hai nhà máy giấy gây ra ô nhiễm thì cách trả lời của ông Patrick Chung chẳng khác nào "châm dầu vào lửa".

Chắc ông Patrick Chung cũng đã biết rõ là người dân miền Tây vốn rất chất phác, bụng dạ thật lòng, muốn nói điều gì thì cứ việc nói thẳng ra chứ không vòng vo rồi phán một câu: "Chúng tôi không có lỗi".

Còn nữa, ông bảo rằng người dân sống xung quanh nhà máy lo lắng hơi thái quá trước việc mùi hôi thối bốc lên từ phía nhà máy. Ông nói như thế mà nghe được sao?

Xin thưa, trong hàng chục hộ dân ấy, có rất nhiều thế hệ đang sống và sinh hoạt chủ yếu dựa vào con cá, con tôm và nguồn nước của dòng sông Hậu hiền hòa, trong sạch từ bao đời. Vậy mà bây giờ, người già và trẻ em cứ bị ngứa đến độ sần sùi tay, chân vì thường xuyên sử dụng nguồn nước sông Hậu để tắm, giặt. Đêm đến, khi họ đang ngon giấc thì bị đánh thức bởi cái mùi hôi thối nồng nặc như mùi ống cống phát ra từ phía nhà máy giấy. 

Thế mà ông bảo người dân không nên lo lắng?

Ông Patrick Chung còn cho rằng mùi hôi thì nhà máy giấy nào cũng có, thậm chí đôi khi mùi hôi ấy là vô hại (!?). Cho hỏi ở đất nước này có nhiều nhà máy giấy đang hoạt động, nói như ông thì tại sao người dân sống cạnh những nhà máy giấy khác không phản ứng mà chỉ có những hộ dân xung quanh Nhà máy Giấy Lee & Man đã ít nhất 2 lần cầu cứu các ngành chức năng vì chịu không thấu môi trường ô nhiễm?

"Vợ chồng tôi và nhân viên của nhà máy vẫn sinh sống và làm việc trong ký túc xá cạnh nhà máy giấy thì thấy có sao đâu" - ông nói vậy là đùa dai quá đấy. 

Nguồn nước mà vợ chồng ông và nhân viên của nhà máy đang sử dụng có lấy trực tiếp từ sông Hậu như các hộ dân hay không?

Về phòng ốc, chắc chắn vợ chồng ông đang ở trong những căn phòng máy lạnh nên đâu có hứng chịu cái mùi hôi thối như những hộ dân nghèo sống trong những căn nhà trống trước hở sau ven sông Mái Dầm.

TÂM QUÂN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).