Nhiều mẫu ôtô đang khan hàng

26 Tháng 12, 2020 | 22:33

Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho biết trong tháng 11 vừa qua, lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 12.240, giảm 10,4% so với tháng trước. Dự kiến, xe nhập khẩu trong tháng 12 cũng sẽ tiếp tục giảm. Xu hướng này trái ngược với tốc độ tăng nhập khẩu xe hơi khoảng 30%-40% trong các tháng trước.

Ông Đỗ Nguyễn Vương, Tổng Giám đốc Công ty Volkswagen Việt Nam, giải thích những tháng trước đó, lượng xe nhập khẩu liên tục tăng nhằm phục vụ cho thị trường Tết. Đến 2 tháng cuối năm, lo ngại sức tiêu thụ không lớn, các nhà bán lẻ giảm nhập khẩu để tránh bị ế, sẽ rất khó tiêu thụ vào sau Tết. Tuy vậy, diễn biến thị trường trong vài tuần gần đây cho thấy sức mua tại một số phân khúc tăng cao nên nhiều mẫu bị thiếu hàng.

Ông Phạm Ngọc Thân, Tổng Giám đốc Công ty CP Bến Thành Ôtô, thông tin hiện một số mẫu xe của Ford đang khan hàng, đặc biệt là Ford Everest. Ngoài ra, với xe Ford Ranger, khách hàng phải đặt hàng trước khoảng 1 tháng mới hy vọng có xe giao. Mẫu Hyundai Accent 2021 mới về đại lý với số lượng chưa nhiều, xe giao trong tháng này hầu hết là của khách hàng đăng ký chờ từ trước, còn khách đặt mua mới phải chờ. Khách mua xe Mitsubishi Xpander cũng phải chờ vài tuần mới được giao. Đặc biệt, mẫu Mercedes GLC cũng đang rơi vào tình trạng khan hàng, khách đặt mua phải đợi qua Tết mới có.

Thậm chí, Kia Việt Nam đã phải xin lỗi khách hàng vì chậm trễ trong việc bàn giao xe Kia Seltos thời gian vừa qua. Một trong những nguyên nhân là do tác động từ đại dịch Covid-19 khiến hoạt động sản xuất và cung ứng linh kiện trên toàn cầu của Tập đoàn KIA bị ảnh hưởng rất lớn. Cùng với đó, quá trình sản xuất lắp ráp Kia Seltos cũng gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong nước và tình hình bão lũ tại miền Trung gần đây. 

G.Hưng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).