Vắng khách mua xe máy điện

13 Tháng 09, 2020 | 08:42

Dù đang vào mùa tựu trường nhưng các cửa hàng xe máy, xe đạp điện, xe máy điện (chủ yếu phục vụ học sinh, sinh viên) tại TP HCM rất vắng khách.

Bà Ngô Bích Mỹ, kinh doanh nhiều mẫu xe máy 50 phân khối trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 5), cho biết mọi năm, dòng xe này tiêu thụ khá mạnh nhưng năm nay rất ít khách hỏi mua, thậm chí có ngày không bán được chiếc nào.

Vắng khách mua xe máy điện - Ảnh 1.

Thị trường xe máy phân khối nhỏ và xe máy điện đang rất ảm đạm

Không riêng xe máy, các loại xe đạp điện, xe máy điện cũng chung cảnh ngộ người bán nhiều hơn người mua. Đại điện cửa hàng xe máy, xe điện trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5) cho rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng ế ẩm có thể bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều phụ huynh thắt chặt chi tiêu, tạm thời chưa tính đến mua xe cho con em đi học. Mùa tựu trường năm nay còn rơi vào tháng "cô hồn" nên nhiều người có tâm lý kiêng kỵ mua sắm đồ dùng giá trị.

Thị trường xe máy, xe đạp điện, xe máy điện ế ẩm buộc các cửa hàng phải giảm giá mạnh để tìm kiếm khách hàng. Theo đó, xe số loại 50 phân khối giảm 1-2 triệu đồng/chiếc xuống còn 11-15 triệu đồng/chiếc; xe ga 50 phân khối giảm đến 3 triệu đồng/chiếc, còn 16-22 triệu đồng/chiếc; xe đạp điện giảm từ vài trăm ngàn đồng đến cả triệu đồng, còn 7-10 triệu đồng/chiếc… Một số doanh nghiệp còn tặng pin chất lượng cao với giá hơn 8 triệu đồng cho học sinh mua xe máy điện.

Tuy vậy, ông Cầu, chủ cửa hàng xe máy các loại ở quận 1, cho rằng dù giá xe bán ra giảm 1-3 triệu đồng, thậm chí chấp nhận bán lỗ, cũng không giúp sức mua tăng. Cửa hàng của ông vẫn lâm vào tình trạng ế ẩm và chưa biết khi nào mới giải phóng hết hàng tồn.


Tin-ảnh: L.Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).