Án mạng vì ánh đèn hành lang

26 Tháng 10, 2019 | 12:00

Do muốn bênh bạn nhưng thể hiện không đúng cách, nóng nảy bị cáo đã gây ra hậu quả khôn lường, 1 người chết, bản thân phải chịu tù tội

V.V.T (SN 2002, quê ở tỉnh Bạc Liêu) và anh L.M.N cùng làm việc tại một quán 

Khoảng 3 giờ, ngày 5-4, T. và bạn cùng phòng T.V.H về quán ngủ. Do đèn hành lang chiếu vào gây khó ngủ nên T. nói anh H. tắt đèn. Tuy nhiên, lúc này anh N. cùng một người khác (làm việc ở quán) vẫn còn ngồi ở hành lang trò chuyện nên khi đèn hành lang tắt, hai bên đã có lời qua tiếng lại dẫn đến đánh nhau. Khó chịu vì tiếng ồn bên ngoài và cũng muốn bênh vực bạn cùng phòng, T. vùng dậy, chạy ra tham gia ẩu đả. Thấy T. lấy một con dao bấm dài, đâm nhiều nhát vào lưng bạn, anh N. liền tiến đến đánh và đè T. xuống nền nhà. T. dùng dao đánh trả khiến N. tử vong trước khi đến bệnh viện.

Nhận định bị cáo phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi, hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến tính mạng của người khác, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 16 năm tù về tội "Giết người" để răn đe, phòng ngừa chung.

Trước tòa, bị cáo tỏ ra hối hận, do muốn bênh bạn nhưng thể hiện không đúng cách, nóng nảy đã gây ra hậu quả khôn lường, 1 người chết, bản thân phải chịu tù tội, mong HĐXX khoan hồng, tạo cơ hội cho bị cáo hoàn lương, làm lại cuộc đời.

Một số người tham gia ẩu đả trong vụ án nhưng may mắn thoát tội vì chưa đủ căn cứ xem xét xử lý hành vi gây rối trật tự công cộng (không gây thương tích cho ai, sự việc không xảy ra ở nơi công cộng…) nhưng trước đó, họ cũng đã trải qua những ngày tháng lo lắng, hoang mang vì sợ bị liên quan.

Đây là bài học đắt giá không chỉ đối với T. mà còn cho nhiều thanh thiếu niên khác. 

Di Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).