Bác sĩ tuyên truyền chống phá Nhà nước lãnh 4 năm tù

01 Tháng 02, 2018 | 16:31

(NLĐO) - Bác sĩ đa khoa lên mạng dùng blog và facebook phát tán nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, nói xấu Đảng và nhà nước.

Ngày 1-2, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Hải (54 tuổi; ngụ quận 5, TP HCM; bác sĩ đa khoa) 4 năm tù, đồng thời phạt quản chế bị cáo 2 năm về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

Bác sĩ tuyên truyền chống phá Nhà nước lãnh 4 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Hồ Văn Hải bị áp giải sau phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào lúc 9 giờ 30 ngày 2-11-2016, công an đã khám xét khẩn cấp phòng khám đa khoa Á Châu tại phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP HCM.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện Hải dùng máy tính của phòng khám lên mạng viết blog và facebook, phát tán nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, nói xấu Đảng và nhà nước.

Theo tài liệu thu thập được, Hải tốt nghiệp Trường ĐH Y Dược TP HCM, ngành bác sĩ đa khoa vào năm 1989. Sau đó, ông làm việc ở Bệnh viện Chợ Rẫy rồi xin nghỉ để hành nghề tại các phòng khám đa khoa.

Trong thời gian làm việc tại phòng khám đa khoa Á Châu, ông Hải thường xuyên lên mạng và thấy nhiều trang mạng đăng tải nhiều nội dung nói xấu, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính trị, chính sách kinh tế của nhà nước Việt Nam.

Vì tin những trang mạng này, từ năm 2009, ông Hải lập và sử dụng trang blog bshohai và tài khoản facebook để viết và đăng tải nhiều bài viết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam và thế giới.

Đến đầu năm 2015, lợi dụng các sự kiện chính trị quan trọng đang và sắp diễn ra trong nước, Hải soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách, kêu gọi nhân dân tham gia biểu tình chống Formosa, tham gia phong trào bất tuân dân sự, không chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đàng và nhà nước, tẩy chay bầu cử HĐND các cấp...

Trong số 75 bài viết đã được đăng tải trên mạng và tàng trữ trong máy tính của Hải, có 36 bài vi phạm quy định của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Quốc Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).