Bắt 1 cựu phó chủ tịch huyện

15 Tháng 10, 2021 | 16:36

(NLĐO)- Tổ chức bán đấu giá đất trái quy định, thu số tiền hơn 5 tỉ đồng, Nguyễn Tuấn Anh, cựu phó chủ tịch UBND huyện Yên Phong (Bắc Ninh), cùng nhiều thuộc cấp bị bắt.

Ngày 15-10, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho biết cơ quan này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với một số nguyên cán bộ để làm rõ hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Nguyên phó chủ tịch huyện bị bắt vì bán đất công trái quy định - Ảnh 1.

Cơ quan tố tụng đọc quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Vũ Văn Nam - Ảnh: VKS tỉnh Bắc Ninh

Những người này gồm: Nguyễn Tuấn Anh, cựu phó chủ tịch UBND huyện Yên Phong (Bắc Ninh); Vũ Văn Nam, cựu trưởng phòng Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện Yên Phong; Nguyễn Huy Hòa, cựu chủ tịch UBND thị trấn Chờ (huyện Yên Phong); Nghiêm Đình Thắng, cựu phó chủ tịch thị trấn Chờ, và Lê Tuấn Đạt, cán bộ địa chính thị trấn Chờ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, UBND thị trấn Chờ giao cho hội Cựu chiến binh quản lý khu đất của Xí nghiệp bia Hà Sơn. Sau đó UBND thị trấn Chờ đã tự ý tách một phần diện tích khu đất này và tổ chức bán đấu giá trái quy định, thu số tiền hơn 5 tỉ đồng.

Nguyên phó chủ tịch huyện bị bắt vì bán đất công trái quy định - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng khám xét nơi làm việc của các bị can tại trụ sở UBND thị trấn Chờ - Ảnh: VKSND tỉnh Bắc Ninh

Dù biết rõ chưa có quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thu hồi và chuyển mục đích sử dụng khu đất mà UBND thị trấn Chờ đã tự ý bán đấu giá trái quy định nhưng ông Tuấn Anh đã đồng ý và chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Mội trường huyện Yên Phong phối hợp làm thủ tục xét cấp đất cho người trúng đấu giá bằng hình thức giao đất ở tận dụng, nộp tiền sử dụng đất theo bảng giá đất.

Ngày 16-3-2010, ông Nam, ông Hòa và ông Đạt đã ký biên bản về việc giao đất ở trên thực địa cho những người đứng tên các lô đất trúng đấu giá. Đến ngày 9-8-2010, ông Tuấn Anh đã ký cấp sổ đỏ cho các lô đất này.

Nguyễn Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).