Bắt 1 Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Phú Thọ

05 Tháng 01, 2021 | 22:14

(NLĐO)- Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ dã ra quyết định khởi tố bị can, tam giam 4 tháng đối với ông Vi Ngọc Khang, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ và 3 đối tượng khác.

Ngày 5-1, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã ra các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Vi Ngọc Khang, Bùi Mạnh Công, Chu Ngọc Hoàng, Hà Minh Tuyền về tội: "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại điều 356 Bộ luật hình sự.

Bị can Vi Ngọc Khang là Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Phú Thọ; các bị can còn lại đều là cán bộ thuộc Đội 8, Cục QLLTT tỉnh Phú Thọ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Công an tỉnh Phú Thọ đã nhận được đơn thư tố cáo dấu hiệu vi phạm của một số cán bộ Cục QLTT tỉnh Phú Thọ trong thực thi công vụ. Đặc biệt, lực lượng QLTT có dấu hiệu yêu cầu tổ chức, cá nhân vi phạm nộp tiền sau đó không xử lý hoặc có xử lý tịch thu hàng hóa nhưng lại hợp thức hồ sơ không thu giữ hoặc trả lại tang vật cho người vi phạm.

Nội dung tố cáo có liên quan đến ông Vi Ngọc Khang, tại thời điểm ông này Đội trưởng Đội QLTT số 8.

Công an tỉnh Phú Thọ xác định, Đội QLTT số 8 đã có những vi phạm trong quá trình xử lý vi phạm, tịch thu tang vật liên quan đến hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Theo đó, sau khi phát hiện vi phạm của doanh nghiệp, cá cá nhân thực thi công vụ của Đội QLTT số 8 đã không tịch thu các tang vật theo quy định, hành vi này gây thiệt hại cho nhà nước.

Bên cạnh đó, Đội QLTT số 8 lập hồ sơ thu giữ 3 trụ bơm dầu sau đó tiêu hủy nhưng thực tế không thu giữ. Cơ quan công an xác định đây là hành vi cố ý làm trái quy định của pháp luật.

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).