Bắt cán bộ đô thị nhận tiền bảo kê xây nhà trái phép

17 Tháng 11, 2016 | 20:34

(NLĐO) – Mặc dù biết đất nông nghiệp không được phép xây dựng nhưng 2 cán bộ đô thị TP Vũng Tàu vẫn nhận tiền bảo kê để làm ngơ cho xây dựng.

Chiều 17-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Đinh Văn Quân (30 tuổi, ngụ phường 7, TP Vũng Tàu), Lê Thành Mỹ (34 tuổi, cán bộ đô thị TP Vũng Tàu) về tội “Môi giới hối lộ” và Nguyễn Tiến Dũng (36 tuổi, cán bộ đô thị TP Vũng Tàu) về tội “Nhận hối lộ”.


Nguyễn Tiến Dũng lúc bị bắt

Nguyễn Tiến Dũng lúc bị bắt

Theo điều tra ban đầu, ngày 15-11, cơ quan công an nhận được trình báo của anh Nguyễn Văn Thành (ngụ phường 5, TP Vũng Tàu) về việc bị Quân lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Anh Thành có một miếng đất nông nghiệp tại khu vực hẻm 780 đường Bình Giã, phường 11 thuộc đất không được phép xây dựng. Dù biết rõ không được phép xây dựng nhưng anh Thành vẫn nhờ Quân; hai bên thỏa thuận Quân sẽ xây hoàn thiện căn nhà và kiêm luôn việc lo lót tiền để được xây dựng, không bị lực lượng chức năng cưỡng chế với tổng số tiền 310 triệu đồng. Quân tiến hành xây nhưng sau đó bị UBND phường 11 ra quyết định cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ.


Đinh Văn Quân nhận tiền để mô giới hối lộ

Đinh Văn Quân nhận tiền để mô giới hối lộ

Quân khai nhận đã liên hệ với Mỹ để đặt vấn đề bảo kê xây dựng, Mỹ ra giá 40 triệu đồng cho nhà này và Quân đồng ý. Thời gian sau, Mỹ tiếp tục yêu cầu Quân đưa thêm 15 triệu đồng; tuy nhiên, công trình vẫn bị UBND phường 11 cưỡng chế. Quân liền yêu cầu trả lại tiền và Mỹ đã trả lại 32 triệu đồng cho Quân. Quân chỉ bù thêm được 10 triệu đồng để trả trước và số tiền còn lại hết khả năng chi trả nên tìm cách trốn trách nhiệm.

Tại cơ quan điều tra, Mỹ thừa nhận có nhận tiền từ Quân sau đó đưa cho Dũng để làm lơ việc xây nhà trái phép, khi đưa tiền cho Dũng thì Mỹ được Dũng cho lại 5 triệu đồng.


Lê Thành Mỹ tại căn nhà xây trái phép đã bị cưỡng chế

Lê Thành Mỹ tại căn nhà xây trái phép đã bị cưỡng chế

Dũng thừa nhận, vào tháng 3-2016, Mỹ liên hệ với Dũng để Dũng làm ngơ việc xây dựng trái phép. Dũng nói để đặt vấn đề lại với một cán bộ phường 11, tuy nhiên căn nhà này vẫn bị cưỡng chế. Dũng khai rằng Mỹ đưa cho Dũng 30 triệu đồng để chung chi cho cán bộ phường 11 bỏ qua vụ xây nhà trái phép nhưng chưa kịp thì người dân tố giác nên UBND phường vẫn tiến hành cưỡng chế.

Mặc dù chưa thống nhất về số tiền nhưng cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ để xác định số tiền trên 2 triệu đồng nên khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin- ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).