Bắt đôi nam nữ móc túi nhờ định vị của iPhone

23 Tháng 02, 2016 | 13:00

(NLĐO) - Ngày 23-2, Công an TP Thủ Dầu Một tạm giữ một đôi nam nữ là nghi can móc túi người đi lễ chùa Bà (phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương)

Trước đó, sáng 21-2, chị Hà Thị Múi (29 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) đi lễ chùa Bà thì bị móc túi, mất điện thoại iPhone. Chị Múi báo ngay cho “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một.

Do điện thoại chị Múi có cài định vị nên “hiệp sĩ” biết điện thoại được đưa đến khách sạn Đ.Ph. ở phường Chánh Nghĩa, TP Thủ  Dầu Một. Khi “hiệp sĩ” đến khách sạn thì điện thoại bị kẻ cắp tắt nguồn nên anh Hải không biết ai là kẻ cắp.


Bà Mỹ thừa nhận mình đã móc túi lấy điện thoại Iphone của khách đi chùa Bà (Ảnh: Đội Phòng chống tội phạm Phú Hòa cung cấp)

Bà Mỹ thừa nhận mình đã móc túi lấy điện thoại Iphone của khách đi chùa Bà (Ảnh: Đội Phòng chống tội phạm Phú Hòa cung cấp)

Hôm sau, khi điện thoại hoạt động, tín hiệu định vị cho thấy điện thoại đã được di chuyển đến một khu trọ thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Anh Hải phân công 2 “hiệp sĩ” Hồ Duy Tân và Trần Phước Lộc đi Đồng Nai tìm hiểu và báo công an địa phương hỗ trợ. Qua trao đổi với chủ trọ, lực lựợng chức năng biết được người thuê phòng là Trần Văn Sơn (57 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và Nguyễn Thị Hoàn Mỹ (50 tuổi, ngụ TP HCM).


Khám xét phòng trọ của bà Mỹ phát hiện điện thoại Iphone của chị Múi và một điện thoại khác (Ảnh: Đội Phòng chống tội phạm Phú Hòa cung cấp)

Khám xét phòng trọ của bà Mỹ phát hiện điện thoại Iphone của chị Múi và một điện thoại khác (Ảnh: Đội Phòng chống tội phạm Phú Hòa cung cấp)

Nghi ngờ Sơn và Mỹ là kẻ móc túi, trộm iPhone nên “hiệp sĩ” Hải đến khách sạn Đ.Ph để dò hỏi thì được biết Sơn và Mỹ vừa trả phòng trước đó 10 phút. “Hiệp sĩ” liền phân công rảo quanh tuyến đường gần khách sạn thì giữ được Sơn và Mỹ. Mỹ thừa nhận mình trực tiếp móc túi.

Khuya 22-2, Công an TP Thủ Dầu Một khám xét phòng trọ tại huyện Long Thành thì tìm thấy điện thoại của chị Múi và một điện thoại khác hiệu Sony.

N. Phú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).