Bắt giam giám đốc bỏ túi hơn 6 tỉ đồng tiền chống hạn

06 Tháng 04, 2017 | 10:39

(NLĐO) - Vị giám đốc đã chỉ đạo cấp dưới làm giả hồ sơ, quyết toán khống để bỏ túi 6,3 tỉ đồng kinh phí chống hạn

Công an tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đỗ Hồng Hải, nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa về hành vi tham ô tài sản.


Hồ Suối Hành ở TP Cam Ranh, một công trình do Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa quản lý

Hồ Suối Hành ở TP Cam Ranh, một công trình do Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa quản lý

Hồ sơ vụ việc thể hiện, năm 2016 sau khi có đơn tố cáo, Thanh tra Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa đã kiểm tra Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa. Qua đó cho thấy trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2015, Công ty thủy lợi Nam Khánh Hòa đã thực hiện 24 công trình nạo vét và bơm tưới, 49 công trình sửa chữa thường xuyên với tổng số vốn xấp xỉ 8,5 tỉ đồng. Thế nhưng, trong các công trình này, chỉ duy nhất 1 công trình có thực 100% với chi phí đầu tư hơn 182 triệu đồng, số còn lại không thực hiện hoặc thực hiện rất ít.

Ông Hải đã chỉ đạo cấp dưới làm giả hồ sơ, quyết toán khống để được giải ngân. Bản thân ông Hải đã bỏ túi 6,3 tỉ đồng từ những hành vi gian dối này. Hiện số tiền này ông Hải đã nộp lại vào tài khoản tạm giữ của Sở Tài chính Khánh Hòa.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất sẽ buộc thôi việc với ông Hải. Tuy nhiên dư luận, báo chí sau đó cho rằng hành vi tham ô của ông Hải là quá rõ ràng, xử lý nhẹ là dung túng cho sự sai trái.

Viện KSND Tối cao sau đó đã có văn bản yêu cầu Viện KSND tỉnh Khánh Hòa giám sát kỹ vụ việc này để xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Tin-ảnh: K.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).