Bắt giam nguyên Giám đốc BIDV Phú Yên cùng nhiều thuộc cấp

28 Tháng 09, 2020 | 09:34

(NLĐO) - Ngoài ông Nguyễn Công, nguyên Giám đốc Ngân hàng Thương Mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển, Chi nhánh Phú Yên, còn có 4 thuộc cấp từng là Phó giám đốc, hiện là trưởng phòng, giám đốc phòng giao dịch của chi nhánh ngân hàng này cũng bị bắt.

Sáng nay (28-9), nguồn tin Báo Người Lao Động cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Công, nguyên Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển (BIDV), Chi nhánh Phú Yên.

Ông Công bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng theo điều 179 Bộ luật Hình sự.

Cùng với ông Công, còn có 4 người từng là thuộc cấp của ông Công ở BIDV Phú Yên cũng bị khởi tố và bị bắt về hành vi nói trên. Trong đó có ông Nguyễn Văn Tuyến (SN 1958, ngụ Phường 7, TP Tuy Hòa), nguyên Phó giám đốc BIDV Phú Yên; ông Võ Hồng Phong, Trưởng phòng giao dịch BIDV huyện Sông Hinh (Phú Yên), ông Lê Tấn Đức (SN 1976, ngụ Phường 1, TP Tuy Hòa), Trưởng phòng Quan hệ khách hàng 1). Người còn lại là ông Nguyễn Phú Phong (SN 1975, ngụ phường 4, TP Tuy Hòa). 

Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của các bị can nói trên. Các quyết định khởi tố và lệnh bắt, khám xét đều đã được VKDND cùng cấp phê chuẩn.

Ông Công từng được xem là cánh tay đắc lực thời ông Trần Bắc Hà còn làm Chủ tịch HĐQT BIDV Việt Nam.

Bắt giam nguyên Giám đốc BIDV Phú Yên cùng nhiều thuộc cấp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước đó, tháng 4-2012, Hội đồng quản trị BIDV ra quyết định cách chức Giám đốc BIDV, Chi nhánh Phú Yên đối với ông Nguyễn Công. Đến tháng 4-2014, ông Công bị kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng vì có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong chỉ đạo điều hành dẫn đến phát sinh nợ xấu, có khả năng mất vốn, ảnh hưởng đến kết quả hoạt động kinh doanh của BIDV Chi nhánh Phú Yên và BIDV Việt Nam. Cơ quan chức năng xác định những vi phạm của ông Công là nghiêm trọng, dẫn đến nhiều cán bộ trong đơn vị bị xử lý kỷ luật.

Ngày 11-4-2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự: Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, xảy ra tại Ngân hàng BIDV Phú Yên trong thời gian từ năm 2009 đến năm 2010. Kết quả điều tra xác định trong thời gian trên, Ngân hàng BIDV Phú Yên đã ký các hợp đồng tín dụng cho các tổ chức, cá nhân vay nhưng đã vi phạm một số quy định của pháp luật về cho vay dẫn đến không thu được số nợ hàng chục tỉ đồng.

Thiên Bảo

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).