Bắt giam nguyên giám đốc Vietcombank Tây Đô

10 Tháng 06, 2015 | 18:44

(NLĐO) - Hàng loạt cán bộ của Vietcombank Tây Đô bị cách chức, kéo dài thời hạn nâng lương… do có liên quan đến hàng loạt những sai phạm trong quá trình thẩm định và ký kết hợp đồng tín dụng sai quy trình trên 2.000 tỉ đồng

Ngày 10-6, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an (Cục A92) tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Minh Chuyển - Nguyên Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Tây Đô (Vietconbank Tây Đô, trụ sở đặt tại Khu Công nghiệp Trà Nóc 1, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) để điều tra làm rõ hành vi vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Cùng bị khởi tố, bắt giam với ông Chuyển còn có Trần Anh Huy - Nguyên Trưởng phòng tín dụng của chi nhánh ngân hàng này. Một phó phòng tín dụng đương chức của Vietcombank Tây Đô cũng bị khởi tố nhưng được cho tại ngoại.

Ông Đỗ Trọng Phát (phải) được điều động, bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Vietcombank Tây Đô thay cho ông Chuyển

Ông Đỗ Trọng Phát (phải) được điều động, bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Vietcombank Tây Đô thay cho ông Chuyển

Cuối tháng 4, lãnh đạo Vietcombank công bố các quyết định kỷ luật với hình thức cách chức và điều động xuống làm nhân viên thu hồi công nợ đối với ông Chuyển, ông Huy và 4 cán bộ khác của Vietcombank Tây Đô.

Ngoài ra, 12 cán bộ khác của Vietcombank Tây Đô cũng bị kỷ luật từ cảnh cáo đến kéo dài thời hạn nâng lương do có liên quan đến hàng loạt những sai phạm trong quá trình thẩm định và ký kết hợp đồng tín dụng sai quy trình trên 2.000 tỉ đồng, dẫn đến tồn đọng nợ xấu với số tiền rất lớn.

Vào đầu tháng 4, lãnh đạo Vietcombank đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm ông Đỗ Trọng Phát - Nguyên Giám đốc Vietcombank Vĩnh Long, giữ chức vụ Giám đốc Vietcombank Tây Đô thay cho ông Chuyển.

Tin-ảnh: C.Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).