Bắt hơn 400 đối tượng gây rối ở Bình Dương

14 Tháng 05, 2014 | 15:38

(NLĐO) – Ngày 14-5, Thiếu tướng Võ Thành Đức, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, khẳng định các cơ quan tố tụng sẽ nhanh chóng đưa những đối tượng này ra xử lý

Bắt hơn 400 đối tượng gây rối ở Bình Dương

Thiếu tướng Võ Thành Đức, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương

Thiếu tướng Đức cho biết lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo phải xử lý nhanh những đối tượng gây rối, hôi của, phá hoại các doanh nghiệp nước ngoài từ tối 13-5 đến nay. Theo thống kê ban đầu, Công an Bình Dương kết hợp với Bộ Công an đã bắt giữ hơn 400 đối tượng.

Theo thiếu tướng Đức, lực lượng công an đã bảo vệ các chuyên gia người Trung Quốc, Đài Loan một cách cấp bách nên không có thiệt hại đáng tiếc về người. Bình Dương có khoảng 2.000 doanh nghiệp nước ngoài, trong đó doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan là khá lớn lại nằm rải rác khắp tỉnh nên việc bảo vệ gặp không ít khó khăn.

Thiếu tướng Đức thừa nhận dù lực lượng chức năng đã làm hết sức có thể nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn bị thiệt hại nặng do các đối tượng quá khích đập phá, phóng hỏa.

Thiếu tướng Đức khuyến cáo: “Các bạn trẻ phải yêu nước một cách khôn khéo, không manh động. Việc Trung Quốc đưa giàn khoan trái phép vào Việt Nam là việc lớn, ta phải giải quyết bằng luật pháp quốc tế và những quy định hợp tác. Đối với những người tham gia gây rối, tôi nhận định họ đã  nhận thức sai lầm. Các em phải suy nghĩ cho chín chắn, làm chủ hành vi của mình”.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, ngoài toàn bộ lực lượng Công an Bình Dương tham gia bảo vệ an ninh trật tự còn có hàng ngàn chiến sĩ các tiểu đoàn trực thuộc Bộ Công an.

Hiện tình hình ở Bình Dương cơ bản đã được lực lượng chức năng kiểm soát. Tuy nhiên, ngoài đường vẫn còn rất nhiều người quá khích "đi bão" gây bất an cho dân chúng.

NHƯ PHÚ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).