Bắt khẩn cấp trưởng phòng GD-ĐT vì làm lộ đề thi

29 Tháng 05, 2015 | 09:03

(NLĐO) - Ông Lê Quang Dẫn, Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) đã bị bắt về tội làm lộ bí mật công tác.

Chiều 28-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt khẩn cấp ông Lê Quang Dẫn. Tối cùng ngày, cơ quan chức năng đã hoàn tất việc khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Dẫn.

Ông Lê Quang Dẫn được dẫn giải rời khỏi nơi làm việc. Ảnh T.C

Thông tin ban đầu cho biết, trong đợt thi công chức năm 2014, ông Lê Quang Dẫn đã làm lộ đề thi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thi tuyển. Do đó, ông Dẫn bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi làm lộ bí mật công tác theo điều 286 Bộ Luật Hình sự. Các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đã được VKSND tỉnh Đắk Nông phê chuẩn.

Trong đợt thi xét tuyển viên chức của ngành giáo dục thị xã Gia Nghĩa được tổ chức vào tháng 8-2014, ông Lê Quang Dẫn với vai trò là Trưởng Phòng Giáo dục thị xã Gia Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội đồng xét tuyển, trưởng ban sát hạch đã để lộ đề thi ra ngoài trước khi đợt thi xét tuyển được diễn ra.

Theo một cán bộ của UBND thị xã Gia Nghĩa, đợt thi xét tuyển viên chức giáo viên của thị xã Gia Nghĩa vào tháng 8-2014 có tất cả 175 thí sinh dự thi nhưng chỉ lấy 27 thí sinh cho cả 3 cấp (mẫu giáo, tiểu học và THCS) cùng một số chỉ tiêu ngành riêng như: y tế, thư viện…Trước khi diễn ra đợt thi, ngày 23-8-2014, một số thí sinh tham gia đã có hình ảnh chụp lại đề thi khối THCS và chuyền cho một số thí sinh khác.

Sau khi phát hiện, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông đã buộc Chủ tịch Hội đồng thi đồng thời là Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa phải ra quyết định đình chỉ cuộc thi và tổ chức lại trong 2 ngày sau đó.

Ngoài vụ việc để lộ đề thi trên, ông Lê Quang Dẫn còn làm sai nguyên tắc trong việc tự ý chọn đề, xáo đề mà không báo cáo cho chủ tịch hội đồng thi.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, thanh tra Bộ Nội vụ đã tiến hành thanh tra và đã kiến nghị chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông thành lập hội đồng thẩm định về 8 trường hợp được cộng thêm điểm tin học không đúng quy định và 2 trường hợp tuyển dụng bổ sung không qua thi tuyển trong đợt tuyển dụng 151 công chức vào năm 2013, báo cáo Bộ Nội vụ trong tháng 8-2015. Đồng thời phải tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân sai phạm trong tuyển dụng và sử dụng công chức.

C. Nguyên-Ảnh: T.C

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).