Bé gái 12 tuổi muốn nhận diện cán bộ bị cho là xô té bà Bích

18 Tháng 09, 2018 | 11:58

(NLĐO) – Bé gái vẽ sơ đồ mô tả hiện trường dẫn đến cái chết của mẹ em cho công an xem. Bé khẳng định có 4 cán bộ vô nhà, bé có thể chỉ mặt người mà bé chấc chắn đã xô té bà Bích.

Sáng 18-9, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, đại diện Công an tỉnh Tây Ninh xác nhận đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vẫn chưa ra quyết định khởi tố vụ án liên quan vụ bà Nguyễn Thị Bích (52 tuổi; ngụ xã Tân Hội, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) chết khi làm việc với đoàn cán bộ liên ngành của xã Tân Hội, huyện Tân Châu vào chiều 15-8.

Chiều 17-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh đã mời ông Châu Văn Tài (50 tuổi; chồng bà Bích) và cháu Châu Thị M.Th. (12 tuổi; con bà Bích) đến Công an tỉnh để cung cấp lời khai.

Quá trình lấy lời khai có sự tham gia của luật sư Bùi Quốc Tuấn (Văn phòng Luật sư Quốc Tuấn ở TP HCM; người hỗ trợ pháp lý miễn phí cho gia đình).

Luật sư cho biết điều tra viên lấy lời khai lần lượt từng người. Ông Tài và bé Th. đã vẽ sơ đồ mô tả hiện trường vụ việc cho công an hình dung. Nhìn chung diễn sự việc và sơ đồ mô tả của 2 cha con tương đối giống nhau.

Theo đó, chiều 15-8, đoàn cán bộ xã gồm 4 người (3 nam, 1 nữ) đến nhà bà Bích (làm nghề mua mì củ) yêu cầu cho kiểm tra giấy phép kinh doanh. Bà Bích xuất trình giấy phép do người khác đứng tên. Cán bộ cho rằng giấy này không hợp lệ và đòi tịch thu. Sau đó, đoàn cán bộ yêu cầu bà Bích ký vào biên bản làm việc. Bà Bích không đồng tình. Lúc này ông ông T. (công an xã) dọa sẽ cho xe đến hốt mì của bà Bích về xã. Bà Bích phản đối vì cho rằng mình chỉ thu mua mì mót chứ không phải buôn bán ma túy. Sau đó, ông T. xô bà Bích té.

Bé gái 12 tuổi muốn nhận diện cán bộ bị cho là xô té bà Bích - Ảnh 1.

Cháu Th. khẳng định: "Nếu gặp lại người xô mẹ con, con sẽ chỉ được liền"

Cả ông Tài và cháu Th. đều khẳng định mình tận mắt thấy cảnh ông T. dùng 2 tay xô vào vai bà Bích khiến nạn nhân bật ngửa ra sau. Theo mô tả của ông Tài và Th., lúc đó, bé Th. chỉ ngồi cách bà Bích khoảng 2 m, còn ông Tài chỉ cách vợ khoảng 3 m. Trong lúc, ông T. xô bà Bích thì không rõ 3 cán bộ trong đoàn có thấy hay không. Tuy nhiên, theo mô tả của người nhà, cả 3 người này đang ngồi quanh một cái bàn nhỏ cách bà Bích chỉ khoảng 2 m. "Nếu gặp lại người xô mẹ con, con sẽ chỉ được liền!"- bé Th. khẳng định.

Một nguồn tin cho biết  ông T. phủ nhận việc xô ngã bà Bích. Trong khi đó, gia đình nạn nhân rất bức xúc vì trên báo xuất hiện thông tin bà Bích tự vấp và ngã.

Ngày 17-9, phóng viên  đã tới nhà ông T. (công an) và nhà 1 cán bộ thuế vụ có mặt trong đoàn liên ngành. Tuy nhiên, nhà của của cả 2 người này đều đóng cửa.

Luật sư Tuấn cho rằng cơ quan điều tra phải làm rõ cơ chế hình thành vết thương sau đầu nạn nhân. Bởi thường tình, nếu vấp té thì nạn nhân sẽ nhào tới trước, như thế phần trán, phần mặt sẽ bị thương. Nếu bị thương ở phần sau đầu, thì có khả năng do nạn nhân bị xô ngã té bật ngửa ra sau. 

"Tôi mong cơ quan điều tra phục dựng hiện trường và cho ông Tài, bé Th. nhận diện nghi can xô bà Bích, khởi tố nhanh vụ án"- luật sư Tuấn nói.


NHƯ PHÚ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).