Bị xử lý vì bình luận sai sự thật “chất đống mì tôm nhà ông tổ trưởng rồi chia nhau"

16 Tháng 08, 2021 | 17:14

(NLĐO) – Người đàn ông tại Quảng Nam bị xử lý vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật với nội dung “chất đống mì tôm chỗ nhà ông tổ trưởng rồi chia nhau…” trên nhóm Facebook “Quản lý đô thị Đà Nẵng”.

Chiều 16-8, Công an quận Liên Chiểu cho biết đã có kết quả xử lý vụ việc một người dân phản ánh trên mạng xã hội Facebook với nội dung "chất đống mì tôm chỗ nhà ông tổ trưởng rồi chia nhau".

Cụ thể, sáng cùng ngày, tài khoản Facebook "Long Phú Khang" đăng tải bình luận trên nhóm Facebook "Quản lý đô thị Đà Nẵng" với nội dung: "Nói hay lắm chứ đợt vừa rồi kiệt 137 Tô Hiệu bị phong tỏa 21 ngày mà thấy có được gói mì tôm nào đâu, thấy chất đống mì tôm chỗ nhà ông tổ trưởng rồi chia nhau chứ làm gì tới người nhà ở thuê".

Bình luận mang đến nhiều ý kiến trái chiều. Sau khi tiếp nhận thông tin, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã yêu cầu các đơn vị chức năng xác minh, kiểm tra và có báo cáo.

Sau khi xác minh, Công an quận Liên Chiểu cho biết tài khoản Facebook "Long Phú Khang" là của ông Ph.Q.L (30 tuổi, trú xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) nên công an đã mời ông L. làm việc.

Bị xử lý vì bình luận sai sự thật “chất đống mì tôm nhà ông tổ trưởng rồi chia nhau - Ảnh 1.

Nội dung bình luận của ông L. trên nhóm Facebook "Quản lý đô thị Đà Nẵng"

Khai nhận với công an, ông L. cho biết vào ngày 2-7, ông đưa lương thực vào gửi ở kiệt 137 Tô Hiệu (quận Liên Chiểu) thì thấy tại chốt kiểm soát dịch có lượng lớn mì tôm, trứng gà. Ông L. nghĩ đây là lương thực hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa.

Sau khi quay về Tiên Phước (Quảng Nam), ông L. gọi cho người thân hỏi có nhận được mì tôm hỗ trợ từ chính quyền địa phương hay không thì người nhà báo là không. Từ đó, ông L. bức xúc và bình luận nội dung trên vào nhóm Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng.

Ông L. thừa nhận mình đã tiếp nhận thông tin một chiều, chưa xác minh cụ thể mà đã đăng thông tin sai sự thật và có lời xin lỗi người dân cũng như chính quyền địa phương.

Công an quận Liên Chiểu đã yêu cầu ông L. xóa bình luận và đính chính lại nội dung tại bài viết mà ông L. đã bình luận trên nhóm Facebook "Quản lý đô thị Đà Nẵng"

Lực lượng chức năng cũng đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của ông L.

Q. Luật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).