Bộ Công an yêu cầu kiểm tra vụ án “lạ” nghi oan ở Tuyên Quang

03 Tháng 04, 2015 | 20:28

(NLĐO)- Bộ Công an đã giao Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm làm việc với Công an tỉnh Tuyên Quang, yêu cầu làm rõ vụ án “lạ” nghi oan ở Tuyên Quang.

5 bị can gửi đơn kêu cứu lên các cơ quan pháp luật trung ương vào chiều 1-4 Ảnh: NGUYỄN QUYẾT
5 bị can gửi đơn kêu cứu lên các cơ quan pháp luật trung ương vào chiều 1-4 Ảnh: NGUYỄN QUYẾT

Ngày 3-4, một lãnh đạo Bộ Công an cho biết đã giao cho Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm để làm việc với Công an tỉnh Tuyên Quang, yêu cầu làm rõ vụ án “lạ” nghi oan ở Tuyên Quang.

Đây là vụ án vừa được Báo Người Lao Động đề cập đến trong 2 bài viết: 5 người kêu cứu trong vụ án “lạ” trên số báo ra ngày 30-3 và bài Án “lạ” nghi oan ở Tuyên Quang: Nhiều dấu hiệu bất thường trên số báo ra ngày 2-4. Vụ án nghi oan này có liên quan đến cái chết của Đặng Văn Cường (chết ngày 16-7-2012 tại Thôn 6, xã Bằng Cốc, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang), khiến 5 bị can bị bắt giam, đưa ra xét xử tội giết người.

Sau khi được đình chỉ vụ án, trả tự do về với gia đình, 5 bị can vẫn tiếp tục kêu cứu, yêu cầu trả lại sự công bằng, đồng thời yêu cầu điều tra những người đã gây ra oan sai cho họ.

Sáng cùng ngày 3-4, trao đổi với PV Báo Người Lao Động, Đại tá Nguyễn Hồng Sâm, Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang, cho biết: "Liên quan đến vụ án Đặng Văn Cường bị chết tại xã Bằng Cốc, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, chúng tôi đang tiếp tục họp bàn để làm rõ. Cụ thể, chúng tôi đã có lịch họp với VKSND tỉnh Tuyên Quang, đại diện các đơn vị liên quan để xem xét cụ thể sự việc".

“Vì tôi vừa mới được bổ nhiệm thay thế Thiếu tướng Hứa Kiến Thiết (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Tuyên Quang đã về hưu-PV) được vài ngày, thậm chí chưa chính thức được bàn giao nên sau khi kiểm tra, rà soát sự việc có kết quả sẽ thông báo” - Đại tá Sâm khẳng định.

N.Quyết - T.Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).