Bộ trưởng Tô Lâm: Bằng mọi biện pháp để bắt ông chủ Nhật Cường

26 Tháng 05, 2020 | 18:44

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm chiều nay 26-5 khẳng định sẽ "bằng mọi biện pháp, cách gì có thể làm được đều làm" để bắt bằng được đối tượng Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường.

Bên hành lang Quốc hội chiều 26-5, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm đã trả lời một số nội dung mà báo chí hỏi về tiến trình điều tra vụ án Nhật Cường.

Về việc chưa truy bắt được được Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường, có ảnh hưởng như thế nào đến quá trình điều tra, Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng việc cơ quan công an chưa bắt được Bùi Quang Huy sẽ có ảnh hưởng nhưng không nhiều. "Đây là đối tượng chính để điều tra song việc này không ảnh hưởng nhiều đến kết quả công tác điều tra" - Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ.

Bộ trưởng Tô Lâm: Bằng mọi biện pháp để bắt ông chủ Nhật Cường - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định sẽ truy bắt bằng được đối tượng Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) - Ảnh: Huy Thanh

Người đứng đầu Bộ Công an cho biết cơ quan công an đang tiếp tục điều tra và bằng mọi biện pháp sẽ bắt được đối tượng Bùi Quang Huy.

"Bằng mọi biện pháp, cách gì có thể làm được thì đều làm để bắt được"- Đại tướng Tô Lâm nói và lưu ý thêm trong đấu tranh phòng chống tội phạm, không được tiết lộ thông tin, tránh để tội phạm đối phó.

Trước đó, vào tháng 5-2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã khởi tố vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Nhật Cường, đồng thời khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét đối với Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường, và hàng loạt người liên quan. Tuy nhiên, đối tượng Bùi Quang Huy đã bỏ trốn. Cơ quan công an đã phát lệnh truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với đối tượng Huy.

Trong ngày 26-5, tại phiên họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã yêu cầu tập trung điều tra, xử lý nghiêm minh, kịp thời các vụ án tham nhũng thuộc diện Ban chỉ đạo theo dõi, trong đó có vụ án buôn lậu; vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; rửa tiền; vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Nhật Cường và một số đơn vị liên quan.
Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).