Bộ trưởng Trần Đại Quang chỉ đạo điều tra mở rộng vụ sàn vàng ảo

14 Tháng 01, 2015 | 11:11

(NLĐO)- Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang chỉ đạo Công an TP Hà Nội và Cục C50 khẩn trương điều tra mở rộng vụ hơn 3.000 nhà đầu tư “sập bẫy” sàn vàng ảo HGI vừa bị triệt phá.

Các đối tượng cùng tang vật

Các đối tượng cùng tang vật vụ sàn vàng ảo HGI - Ảnh: Nguyễn Quyết

Ngày 13-1, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư khen Công an TP Hà Nội và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm công nghệ cao (C50, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an) đã có thành tích khám phá vụ án kinh doanh vàng tài khoản trên mạng Internet, huy động vốn trái phép nhằm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần đầu tư tài chính Hà Nội Vàng (HGI).

Người đứng đầu Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra mở rộng và sớm đưa vụ án ra xử lý trước pháp luật nhằm răn đe, phòng ngừa chung.

Mặt khác, Đại tướng Quang cũng đồng thời yêu cầu cần đẩy mạnh tuyên truyền về thủ đoạn hoạt động của các đối tượng để cảnh báo, nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân.

Hình ảnh bên trong công ty HGI

Hình ảnh bên trong sàn vàng ảo của công ty HGI. Ảnh do công an cung cấp

Như Báo Người Lao Động đã đưa, ngày 12-1, Công an TP Hà Nội phối hợp với C50 khám phá vụ án lừa đảo tại sàn vàng ảo HGI, bước đầu xác định các đối tượng thành lập Công ty HGI từ năm 2009, tổ chức sàn giao dịch vàng tài khoản trên mạng Internet và đã nhận của các nhà đầu tư số tiền 270 tỉ đồng, sử dụng vào kinh doanh bất động sản và chi tiêu cá nhân, đến nay không có khả năng thanh toán.

Cơ quan điều tra xác định đến nay có 3.037 nhà đầu tư tham gia kinh doanh vàng tài khoản tại công ty này.

Trong thực tế, với số tiền đã huy động được, HGI đã sử dụng mua 5 ha đất tại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) với giá 10 tỉ đồng; xây dựng 1 xưởng gốm khoảng 20 tỉ đồng. Còn lại dùng để chi trả lương cho nhân viên và các hoạt động khác của công ty.

Trao đổi với PV Báo Người Lao Động, Thượng tá Hà Thị Hằng, Phó trưởng phòng PC50, Hà Nội cho hay công ty hầu như không có hoạt động gì, chỉ lấy tiền huy động của người sau để trả lãi cho người trước.

Tin-ảnh: N.Quyết

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).