Cách chức nữ phó chủ tịch xã vay tiền bằng sổ đỏ giả

26 Tháng 05, 2016 | 20:47

(NLĐO) – Để có tiền giúp người em trả nợ, nữ phó chủ tịch UBND xã đã… liều mạng sử dụng sổ đỏ giả đi vay vốn ngân hàng

UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An vừa trao quyết định cách chức Phó Chủ tịch UBND xã Đức Hòa Thượng (huyện Đức Hòa) đối với bà Nguyễn Thị Thu Sương do vi phạm nguyên tắc trong công tác. Bà Sương còn bị kỷ luật khai trừ khỏi đảng.


Bà Nguyễn Thị Thu Sương 2 lần dùng sổ đỏ giả vay vốn ngân hàng

Bà Nguyễn Thị Thu Sương 2 lần dùng sổ đỏ giả vay vốn ngân hàng

Theo hồ sơ, bà Sương thế chấp giấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở (QSDĐƠ) giả mạo để vay vốn ngân hàng 100 triệu đồng, trả tiền gốc và lãi đầy đủ.

Sau đó, bà Sương tiếp tục đến ngân hàng đề nghị vay 450 triệu đồng bằng một giấy chứng nhận QSDĐƠ khác. Tuy nhiên, lần này, quá trình xét duyệt hồ sơ, nhân viên ngân hàng phát hiện giấy chứng nhận này là giả mạo nên từ chối cho vay.

Ngoài ra, bà Sương còn “vay ké” theo hộ cận nghèo khi lấy sổ đi vay tiền. Cụ thể, mỗi hộ vay 20 triệu đồng nhưng bà Sương nâng mức vay thêm 10 triệu đồng. Tổng cộng bà Sương “vay ké” 3 trường hợp.

Bà Sương thừa nhận giấy chứng nhận QSDĐƠ làm giả là có thật. Do cần tiền nên bà đã nhờ một người quen làm sổ đỏ này để đem đi thế chấp ngân hàng vay vốn. Bà Sương khai số tiền vay được ở lần đầu đã cho người em trước đây cũng công tác tại UBND xã Đức Hòa Thượng mượn để trả nợ.

Liên quan đến vụ việc này, Cơ quan CSĐT công an huyện Đức Hòa cũng đang điều tra, làm rõ có hay không đường dây làm giả giấy tờ nhà đất trên địa bàn.

Tin-ảnh: H.Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).