Cán bộ Sở Nội vụ bị tố lừa đảo

22 Tháng 09, 2014 | 22:40

Một cán bộ Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Gia Lai bị tố cáo giả danh cán bộ Sở Nội vụ lừa đảo tiền xin việc với số tiền hơn nửa tỉ đồng

Chiều 22-9, bà Nguyễn Thị Tuyết Hoa, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Gia Lai, cho biết lãnh đạo cơ quan này đã nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Sanh (đường Phan Bội Châu, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) tố cáo ông Trần Văn Nhâm, cán bộ thuộc Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Gia Lai, về hành vi lừa đảo, chiếm dụng tiền của người khác.

Đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Sanh
Đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Sanh

Theo nội dung đơn tố cáo, năm 2011, ông Nguyễn Văn Sanh gặp ông Trần Văn Nhâm và được ông này giới thiệu đang làm việc tại Phòng Tổ chức - Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai. Sau đó, có người quen nhờ xin việc nên ông Sanh nhờ ông Nhâm giúp đỡ. Tổng cộng ông Sanh đã đưa cho ông Nhâm 570 triệu đồng để xin việc cho 11 người vào các đơn vị trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Ông Trần Văn Sanh cho biết toàn bộ những người nhờ ông Nhâm xin việc giúp đều là anh em, bạn bè thân quen. Để tạo lòng tin, ông Nhâm đã cung cấp mã ngành, chỉ tiêu cần tuyển dụng.

Tùy vào ngành nghề mà ông Nhâm đưa ra các mức tiền khác nhau cho mỗi hồ sơ xin việc, trong đó nhiều hồ sơ có giá là 70 triệu đồng.

Mỗi hồ sơ, ông Sanh đều đưa trước cho ông Nhâm từ 20 triệu đến 50 triệu đồng. “Mỗi lần ông Nhâm nhận tiền xong là vội vàng đi ngay. Về sau, tôi thúc ép nên Nhâm đã viết giấy biên nhận các lần nhận tiền” - ông Sanh nói.

Trong các hồ sơ xin việc, lâu nhất là hồ sơ xin vào làm kế toán tại UBND huyện Chư Pảh, ông Sanh đã đưa cho ông Nhâm 50 triệu đồng từ năm 2012 nhưng đến nay vẫn chưa xin được việc.

“Do phải đợi quá lâu nên nhiều lần tôi đã thúc giục ông Nhâm nhưng ông ấy cứ lấy lý do này, lý do khác để kéo dài thời gian” - ông Sanh bức xúc và cho biết thêm: Có trường hợp một người ở tỉnh Đắk Nông xin vào làm việc tại Bệnh viện Đông y tỉnh Gia Lai, ông Nhâm đã từng hẹn người ấy đến nhận quyết định tới 4 lần nhưng lần nào cũng không có, trong đó có lần người xin việc bị tai nạn giao thông suýt mất mạng...

Sau khi biết ông Nhâm không phải làm việc ở Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai và cũng không xin việc được cho bất kỳ trường hợp nào, ông Sanh làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng.

“Sau khi tôi gửi đơn thì ông Nhâm nhờ người tác động để tôi rút đơn nhưng không được nên đã thuê giang hồ đe dọa, uy hiếp buộc tôi phải gửi đơn kêu cứu tới cơ quan công an” - ông Sanh cho biết.

Chuyển đơn cho cơ quan điều tra

Bà Trương Thị Ngọc Hoa, Phó Chánh Văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai, cho biết toàn thể cơ quan có 33 cán bộ nhưng không có ai tên là Trần Văn Nhâm. Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Hoa, hiện lãnh đạo đơn vị đã chuyển đơn tố cáo của người dân cho cơ quan chức năng điều tra, giải quyết. Khi nào có kết luận thì Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Gia Lai sẽ có biện pháp xử lý.

Bài và ảnh: Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).