Cán bộ xã “ăn chặn” tiền hỗ trợ hộ nghèo

15 Tháng 03, 2013 | 20:10

(NLĐO) - Được giao trọng trách phân phát tiền hỗ trợ hộ nghèo xây nhà, ông Nguyễn Văn Ba, cán bộ xã Hoằng Xuyên, huyện Hoằng Hóa – Thanh Hóa, tự ý “xin” lại mỗi hộ từ 1 - 3,6 triệu đồng.

Ngày 15-3, ông Nguyễn Minh Ngọc, Phó chánh Thanh tra huyện Hoằng Hóa cho biết, UBND huyện đã ra quyết định 297/QĐ-UBND ngày 14-3, buộc thôi việc ông Nguyễn Văn Ba, cán bộ văn hóa xã Hoằng Xuyên, với lý do lợi dụng chức vụ “ăn chặn” tiền hỗ trợ xây nhà theo Quyết định 167/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.Quyết định buộc thôi việc của ông Nguyễn Văn Ba
                                     
Quyết định nêu rõ, buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Văn Ba, công chức văn hóa - xã hội xã Hoằng Xuyên với lý do, thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc lập, thẩm định hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo; lập danh sách cấp tiền cho 3 hộ không tuân theo trình tự, thủ tục quy định của Nhà nước; Lợi dụng vị trí công tác, cố ý làm trái quy định của pháp luật với mục đích vụ lợi cá nhân (nhận tiền của các hộ nghèo với số tiền 14,6 triệu đồng của 5 hộ).
                                          
Riêng ông Nguyễn Văn An, Chủ tịch UBND xã này bị mức kỷ luật cảnh cáo do buông lỏng công tác quản lý Nhà nước; Thiếu kiểm tra trong việc thẩm định, ký duyệt hồ sơ đề nghị cấp tiền hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở, để công chức chuyên môn lợi dụng vị trí công tác, cố ý làm trái qui định pháp luật với mục đích vụ lợi cá nhân, nhận tiền của hộ nghèo.
                                                                                       
Cuối năm 2012, một số hộ nghèo ở xã Hoằng Xuyên đã làm đơn tố cáo ông Nguyễn Văn Ba, cán bộ văn hóa xã “vòi” tiền người dân nói là kinh phí làm hồ sơ, thủ tục xin hỗ trợ tiền xây nhà 167. Thanh tra huyện Hoằng Hóa đã xác minh 62 hộ được hưởng và nhận đủ số tiền 7,2 triệu đồng/hộ. Và trong số đó có 5 hộ đưa lại cho ông Ba và ông Nguyễn Quốc Vân trưởng thôn Trung Tuyết 14,6 triệu đồng, với lý do là tiền “bồi dưỡng” làm thủ tục hồ sơ, chi phí xăng xe.
maiphuong

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).