Chồng ngoại tình có được chia tài sản khi ly hôn?

14 Tháng 05, 2022 | 08:36

Bạn đọc Nguyễn Thị Hoa (TP HCM) hỏi: "Tôi phát hiện chồng ngoại tình nên làm đơn xin ly hôn. Khi ly hôn, tôi có quyền yêu cầu không chia tài sản chung cho chồng?".

Luật sư Cao Thế Luận, Công ty Luật TNHH Kao Kiến, trả lời: Theo quy định tại khoản 2 điều 59 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây: Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng. Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập. Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập. Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Do đó, việc ngoại tình dẫn đến việc ly hôn thì khi phân chia tài sản chung, ngoài việc đánh giá công sức đóng góp của mỗi bên thì lỗi cũng được xem xét khi giải quyết vấn đề tài sản chung. Tuy nhiên, ngoại tình là phải có căn cứ chứng minh xác đáng chứ không phải là vấn đề suy diễn hay ghen tuông của một bên.


Trường Hoàng ghi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).