Chủ hụi ở Long An biến mất, nhiều người làm đơn tố cáo

03 Tháng 09, 2019 | 20:08

(NLĐO) - Chủ hụi không có mặt tại gia đình, có khả năng liên quan đến số tiền của hụi viên. Nhiều người đến công an xã trình bày sự việc đã được hướng dẫn làm đơn gửi sang tòa án khởi kiện theo thủ tục dân sự.

Tối 3-9, Công an xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết chủ đường dây hụi là bà Trần Thị Thu Thảo (SN 1974; ngụ ấp 7, xã Nhựt Chánh) hiện không có mặt tại gia đình và có khả năng liên quan đến số tiền của hụi viên. Nhiều người đến trình bày sự việc nhưng do họ tổ chức chơi hụi với nhau nên công an xã hướng dẫn làm đơn gửi tòa án khởi kiện theo thủ tục dân sự

Chiều cùng ngày, chị Trần Thị Lệ Quân (ngụ ấp 6, xã Nhựt Chánh), nhân viên bảo vệ ở một công ty, xác nhận phần hụi vài chục triệu đồng của chị gần đến ngày hốt. Những trường hợp còn lại chơi một phần hoặc nhiều phần đều có khả năng bị mất trắng do bà Thảo rời khỏi địa phương.

Chị Nguyễn Thị Thảo Hương, chủ một cửa hàng điện thoại ở xã Nhựt Chánh, cho biết dây hụi của chị gần cuối kỳ, đến ngày hốt mới hay chủ hụi vắng nhà từ nhiều ngày qua.

Theo đơn trình bày, cuối tháng 8-2019, hụi viên đến kỳ hốt phần hụi do bà Thảo làm chủ nhưng tới nhà không gặp. Chồng bà Thảo cho rằng vợ chồng ông đã ly dị nên không biết chuyện của bà ta, ai vào nhà đòi tiền thì ông sẽ đuổi ra khỏi cổng.

Số tiền bao nhiêu chưa ai thống kê chính thức nhưng điều đáng nói là rất nhiều cá nhân tham gia chơi hụi là người mua bán nhỏ lẻ, uốn tóc, bán vé số, bán bánh mì… Một số người chờ đến gần ngày tựu trường mới hốt hụi may quần áo, tập vở, đóng tiền học cho con em. "Giờ tôi rất khổ, bao nhiêu tiền gom chơi đầu hụi của bà Thảo xem như mất trắng" - chị Quân rầu rĩ.

Chủ hụi ở Long An biến mất, nhiều người làm đơn tố cáo - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Thu Thảo


Tin-ảnh: H.Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).