Chủ tịch Bình Định yêu cầu làm rõ vụ người thân của cán bộ được ưu ái tiêm vắc-xin

27 Tháng 08, 2021 | 10:53

(NLĐO) – Liên quan đến vụ việc chồng bí thư, vợ chủ tịch xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ được tiêm vắc xin Covid-19 dù không phải đối tượng ưu tiên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản yêu cầu xác minh, làm rõ và xử lý.

Sáng 27-8, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định xác nhận Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký văn bản yêu cầu UBND huyện Phù Mỹ kiểm tra, xác minh nội dung thông tin báo chí phản ánh về việc một số người nhà của cán bộ xã Mỹ Thành được tiêm vắc-xin Covid-19, trong khi những người này không thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định.

Chủ tịch Bình Định yêu cầu làm rõ vụ người thân của cán bộ được ưu ái tiêm vắc-xin - Ảnh 1.

Đoạn tin nhắn của Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành Đặng Xuân Hợp thông báo cho cán bộ xã này đưa người thân trong gia đình đến tiêm vắc xin Covid-19

Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu UBND huyện Phù Mỹ khẩn trương làm rõ trách nhiệm, xử lý đối với các cá nhân, tập thể (nếu có) và báo cáo kết quả trước ngày 31-8.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Huyện ủy Phù Mỹ, cho biết cũng đã giao UBND huyện Phù Mỹ xác minh, làm rõ vụ việc trên để có hướng xử lý theo quy định.

Như đã phản ánh, những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin về việc khoảng 20 người thân của cán bộ xã Mỹ Thành được tiêm vắc xin Covid-19, dù họ không thuộc đối tượng ưu tiên. Trong đó, có chồng của nữ bí thư; vợ, con của nam chủ tịch và nhiều người thân cán bộ xã Mỹ Thành.

Trả lời phóng viên về vụ việc trên, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành Đặng Xuân Hợp cho biết đợt tiêm vắc xin Covid-19 cho đối tượng ưu tiên tại xã này vào chiều 17-8 đã dư một số liều. Do vậy, xã đã "linh động" tiêm cho khoảng 10 người thân của cán bộ xã này và một số chủ doanh nghiệp ở địa phương.

Chủ tịch Bình Định yêu cầu làm rõ vụ người thân của cán bộ được ưu ái tiêm vắc-xin - Ảnh 2.

Người dân Bình Định đang chờ tiêm vắc xin Covid-19

"Cán bộ đi chống dịch Covid-19 dễ lây nhiễm nên họ đã xin tiêm vắc xin cho người nhà để yên tâm công tác cho tốt" - ông Hợp trần tình.

Theo Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ, điểm tiêm vắc xin Covid-19 tổ chức tại xã Mỹ Thành chiều 17-8 là tiêm mũi 1, loại AstraZeneca, cho 16 nhóm đối tượng ưu tiên theo quy định của Bộ Y tế. Theo đó, đối tượng ưu tiên trong đợt này là cán bộ tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).