Chủ tọa phiên xử bị cáo Nguyễn Hữu Tín nói về việc giải mật tài liệu

26 Tháng 12, 2019 | 10:28

(NLĐO) - Cáo trạng cũng như kết luận điều tra đã nhắc đến hầu hết nội dung quan trọng trong văn bản, tài liệu mật, tối mật.

Tại tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo Đào Anh Kiệt nhắc lại kiến nghị giải mật một số văn bản, tài liệu có trong hồ sơ vụ án. Luật sư cho biết tới thời điểm này, luật sư chưa nhận kết quả giải quyết sau kiến nghị giải mật từ cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời, luật sư đề nghị HĐXX cho biết rõ hơn về phạm vi tiếp cận hồ sơ, đặc biệt là những văn bản trong diện mật, tối mật.

Chủ tọa phiên xử bị cáo Nguyễn Hữu Tín nói về việc giải mật tài liệu - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Hữu Tín trong phòng xử án (ảnh: H.TRIỀU)

Liên quan đến vấn đề trên, đại diện VKSND TP cho rằng pháp luật có quy định về giải mật văn bản, tài liệu trong hồ sơ vụ án . Đây là phiên tòa xét xử công khai, vì thế, tùy thời điểm thích hợp sẽ có một số văn bản tự động được giải mật, đó là những văn bản đề cập trong kết luận điều tra, cáo trạng.

Trước quan điểm luật sư cũng như người thừa hành quyền công tố đưa ra, chủ tọa phiên xử nhận thấy cáo trạng cũng như kết luận điều tra đã nhắc đến hầu hết nội dung quan trọng trong văn bản, tài liệu mật, tối mật. Trước đó, tòa án có chuyển đơn kiến nghị liên quan đến việc giải mật một số hồ sơ, tài liệu trong vụ án đến cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết. Đến nay, tòa án chưa nhận quyết định phản hồi từ những cơ quan trên. 

Về một số cá nhân, tổ chức vắng mặt tại phiên xử hôm nay, HĐXX nhận thấy việc vắng mặt này không ảnh hưởng đến quá trình xét xử. Nếu cần thiết, HĐXX sẽ tiếp tục triệu tập hoặc sử dụng lời khai đã có trong hồ sơ vụ án.

HĐXX thẩm tra lý lịch các bị cáo

Kết thúc phần thủ tục, đại diện VKSND TP công bố nội dung cáo trạng.

Di Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).