Chủ trường gà bắt giữ người đòi tiền chuộc mạng

06 Tháng 01, 2021 | 15:24

(NLĐO) - Thấy nam thanh niên chơi gà thua nhưng không có tiền trả nên Tạo đánh rồi bắt giữ để yêu cầu gia đình mang tiền đến chuộc mạng.

Ngày 6-1, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tạo (SN 1983), Mai Văn Nhanh (SN 1983; cùng ngụ xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn), Nguyễn Văn Cái (SN 1985) và Phạm Văn Sành (SN 1993; cùng ngụ xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Bắt, giữ người trái pháp luật".

Chủ trường gà bắt giữ người đòi tiền chuộc mạng - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Tạo thừa nhận hành vi phạm tội của mình

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 2-1, Ngô Văn Vững (SN 2000; ngụ huyện Hòn Đất) đến trường gà của Tạo tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất để tham gia đá gà nhưng thua độ. Do Vững không có tiền trả nên Tạo đưa thanh niên này về nhà của mình đánh rồi bắt giữ lại đây để yêu cầu gia đình đem tiền đến chuộc mạng.

Chủ trường gà bắt giữ người đòi tiền chuộc mạng - Ảnh 2.

Nhóm của Tạo tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Tri Tôn

Đến khoảng 12 giờ ngày 3-1, sau khi sử dụng ma túy, Nguyễn Thành Đức, Ngô Thanh Tuấn, Võ Phi Phô và Bùi Văn Phúc (cùng ngụ tỉnh Kiên Giang) rủ nhau đến trường gà của Tạo để đá gà. Đến nơi, cả nhóm thấy không còn ai nên quay về thì gặp nhóm Tạo.

Nghĩ nhóm của Đức đến đánh trả thù cho Vững nên Tạo cầm cây chĩa định tấn công thì cả nhóm này bỏ chạy. Trên đường tháo chạy, Đức sử dụng súng đạn bi bắn về phía Tạo. Tuy nhiên, Phô đã bị bắt lại rồi đưa về giao cho Tạo giữ. Lúc này, nhóm người còn lại của Đức chạy vào nhà dân tại xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn lẩn trốn.

Sự việc chỉ dừng lại khi Công an xã Lương An Trà đến nơi mời tất cả về trụ sở làm việc. Cũng từ đây, lực lượng chức năng phát hiện Vững bị Tạo đánh, bắt giữ trái pháp luật.

T.Nốt-T.Tầm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).