Chủ xe khách ở Quảng Bình làm chuyện "mờ ám" để qua mặt CSGT như thế nào?

13 Tháng 07, 2021 | 17:04

(NLĐO) - Nguyễn Văn Hiền - chủ xe khách Hiền Hà ở Quảng Bình đã làm giả 66 lệnh vận chuyển, chữ ký và con dấu nhằm tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng CSGT và trốn thuế, phí.

Ngày 13-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Hiền (SN 1972, trú huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Chủ xe khách ở Quảng Bình làm chuyện mờ ám để qua mặt CSGT như thế nào? - Ảnh 1.

Tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Hiền

Nguyễn Văn Hiền là chủ xe khách Hiền Hà vận tải hành khách theo tuyến cố định Quảng Bình - Thừa Thiên- Huế và ngược lại, đăng ký tham gia vào Hợp tác xã (HTX) Ô tô vận tải Lý Hòa để hoạt động.

Từ năm 2018 đến tháng 1-2021, Nguyễn Văn Hiền thực hiện đúng các trình tự thủ tục về hoạt động vận tải hành khách là sử dụng lệnh vận chuyển do HTX ô tô vận tải Lý Hòa cung cấp để đăng ký tại Bến xe Hoàn Lão và Bến xe phía Bắc TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Chủ xe khách ở Quảng Bình làm chuyện mờ ám để qua mặt CSGT như thế nào? - Ảnh 2.

66 lệnh vận chuyển giả do Nguyễn Văn Hiền làm, sử dụng trong thời gian qua

Tuy nhiên, từ tháng 1-2021 đến nay, Nguyễn Văn Hiền vẫn hoạt động vận tải hành khách bình thường nhưng không sử dụng lệnh vận chuyển của HTX ô tô vận tải Lý Hòa cấp như trước mà sử dụng 66 lệnh vận chuyển giả chữ ký và con dấu của HTX Ô tô vận tải Lý Hòa và làm giả chữ ký, con dấu của Bến xe phía bắc TP Huế để sử dụng nhằm tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng CSGT và trốn thuế, phí.

Để có được những lệnh vận chuyển giả này, Nguyễn Văn Hiền đã đến cơ sở in Thành Luân ở thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch đặt làm hàng chục giấy lệnh vận chuyển bằng phương pháp in phun màu trên các thiết bị điện tử.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã thu 1 ô tô 16 chỗ ngồi, 66 lệnh vận chuyển giả, 1 bộ máy tính để bàn, 1 máy scan và 1 máy in.

Hành vi của Nguyễn Văn Hiền đã phạm vào tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức". Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

HOÀNG PHÚC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).