CLIP: Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

25 Tháng 10, 2020 | 12:48

(NLĐO) - Đối tượng nhẫn tâm chiếm đoạt 100 triệu đồng ủng hộ người phụ nữ mất chồng ở Rào Trăng 3 bất ngờ khai nhận trước đó đã chiếm đoạt tiền của nhiều người trong cả nước với số tiền lớn.

Ngày 25-10, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vẫn đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, ngụ xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của người phụ nữ mất chồng tại Thủy điện Rào Trăng 3.

CLIP: Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Văn Phúc bất ngờ khai nhận trước đó đã lừa đảo rất nhiều người

"Ngoài điều tra về hành vi chiếm đoạt tiền ủng hộ gia đình nạn nhân trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3, cơ quan công an đang mở rộng điều tra các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác mà đối tượng Phúc đã thực hiện trước đó" - nguồn tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Phúc khai sau khi đọc bài báo kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ cho gia đình chị Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi, ngụ thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông), đối tượng Phúc nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền ủng hộ.

CLIP: Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Sau 3 ngày tích cực điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông đã làm rõ được đối tượng chiếm đoạt tiền của gia đình nạn nhân vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3

Lúc này, đối tượng Phúc lấy điện thoại gọi điện giả vờ động viên, hỏi thăm và nói sẽ hỗ trợ cho chị Thảo 6 triệu đồng. Sau đó, đối tượng Phúc nhắn cho chị Thảo 1 tin nhắn có chứa đường link trang web của Phúc giống như ngân hàng rồi nói chị Thảo đăng nhập vào đó.

Khi chị Thảo thực hiện theo, đối tượng Phúc đã lấy tài khoản, mật khẩu và xác nhận chuyển tiền vào tài khoản đã chuẩn bị sẵn. Từ tài khoản này, đối tượng Phúc tiếp tục chuyển vào tài khoản của các đối tượng khác để trả nợ. "Với thủ đoạn tương tự, tôi đã lừa được nhiều người trên cả nước với số tiền lớn" - đối tượng Phúc khai nhận.

CLIP: Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3 - Ảnh 3.

Mất chồng, chị Thảo còn bị kẻ nhẫn tâm lừa tiền mà mọi người ủng hộ

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh chị Thảo là vợ của anh Trần Văn Lộc (công nhân bị tử nạn trong vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3, ở tỉnh Thừa Thiên - Huế). Sau khi báo chí phản ánh hoàn cảnh bi đát của chị Thảo, người dân khắp nơi đã gửi tiền ủng hộ chị Thảo thông qua tài khoản được mở tại Vietcombank.

Theo tường trình của chị Thảo, ngày 20-10, có một người đàn ông gọi điện thoại thăm hỏi, động viên và nói muốn ủng hộ gia đình chị 6 triệu đồng. Người này đã gửi tin nhắn và hướng dẫn chị Thảo nhấn vào đường link đã cung cấp. Chị Thảo làm theo yêu cầu của người này thì phát hiện số tiền trong tài khoản của mình bị mất 100 triệu đồng.

Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền ủng hộ vợ nạn nhân ở Rào Trăng 3

Tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ - Bộ Công an và công an một số tỉnh nhanh chóng tìm ra đối tượng chiếm đoạt tiền của chị Thảo. Lực lượng công an thu giữ 9 điện thoại di động, 6 sim điện thoại, 6 thẻ ngân hàng, 1 máy tính... của đối tượng Phúc chuyên dùng để lừa đảo qua tài khoản ngân hàng.

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).