CLIP: Mẹ tử tù Hồ Duy Hải cầu nguyện một "phán quyết công minh"

08 Tháng 05, 2020 | 14:38

(NLĐO) - Chỉ còn vài giờ nữa, phiên giám đốc thẩm vụ án tử tù Hồ Duy Hải dự kiến đưa ra phán quyết tại TAND Tối cao. Mẹ và người thân của Hồ Duy Hải đã có mặt từ sớm để mong chờ một "phán quyết công minh" dành cho con trai mình.

14 giờ chiều nay ngày 8-5, phiên tòa giám đốc thẩm vụ án của tử tù Hồ Duy Hải tiếp tục diễn ra. Dự kiến Hội đồng thẩm phán phiên tòa Giám đốc thẩm sẽ công bố quyết định giải quyết vụ án này trong chiều nay.

CLIP: Mẹ tử tù Hồ Duy Hải cầu nguyện một phán quyết công minh - Ảnh 1.

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải lo lắng trước khi phiên giám đốc thẩm đưa ra phán quyết

Bà Nguyễn Thị Loan (57 tuổi, mẹ tử tù Hồ Duy Hải) cho biết: "Trước ngày tòa ra phán quyết, tôi chỉ ăn cho có, để mọi người đỡ lo lắng. Sau bữa cơm, tôi được nghe con gái cập nhật thông tin xoay quanh phiên tòa qua chiếc điện thoại cũ, rồi nằm chập chờn cả đêm.

Chiều nay 8-5, sẽ có phán quyết của toà, nhưng do nôn nóng và mong mỏi, tôi đã đến từ sớm, ngồi trước khu vực TAND Tối cao để chờ đợi, cầu nguyện điều tốt đẹp sẽ đến với con trai".

"Đêm qua, tôi không ngủ được, chỉ mong mau sáng để tới tòa nghe tin tốt. Sau khi nghe cập nhật thông tin phiên tòa, tôi nằm chập chờn đến gần sáng rồi thiếp đi vì mệt" - bà Loan nói.

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải lo lắng trước khi phiên giám đốc thẩm đưa ra phán quyết

Bà Loan tin Hội đồng xét xử sẽ đưa ra cái nhìn khách quan, toàn diện về vụ án, đồng thời lắng nghe ý kiến của người mẹ suốt 12 năm đằng đẵng đi kêu oan cho con, để đưa ra một phán quyết công minh.

"Suốt 12 năm dài, nước mắt và đơn từ tôi đắp lên vai từ Nam ra Bắc, tôi mong buổi phán quyết này. Tôi không nghĩ sẽ có kết quả xấu và cũng không muốn điều đó xảy ra"- bà Loan chia sẻ.

CLIP: Mẹ tử tù Hồ Duy Hải cầu nguyện một phán quyết công minh - Ảnh 3.

Chị Hồ Thị Thu Thủy (29 tuổi, em gái tử tù Hồ Duy Hải)

Chị Hồ Thị Thu Thủy (29 tuổi, em gái tử tù Hồ Duy Hải) mong một phán quyết công bằng đối với anh trai mình. "Tôi mong cơ quan tố tụng sẽ hủy bản án và điều tra lại toàn bộ vụ án" - chị Thủy bày tỏ.

CLIP: Mẹ tử tù Hồ Duy Hải cầu nguyện một phán quyết công minh - Ảnh 4.

Toà án nhân dân Tối cao (48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội), nơi phiên giám đốc thẩm vụ án tử tù Hồ Duy Hải sẽ đưa ra phán quyết.


Bài-ảnh-video: Ngô Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).